Khởi tố nguyên cán bộ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng vì chiếm đoạt tiền

SGGP
Ngày 24-12, Cơ quan CSĐT - Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đình Thuận (SN 1979, nguyên cán bộ Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận Bình Tân về các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Khởi tố nguyên cán bộ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng vì chiếm đoạt tiền

Theo thông tin ban đầu, bị can Thuận đã nhận của ông H. (ngụ quận Bình Tân) 440 triệu đồng, thỏa thuận chuyển số tiền này vào tài khoản của Ban BTGPMB quận Bình Tân để hoàn thành thủ tục nhà ở cho ông H.

Tuy nhiên, Thuận không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng số tiền này cho mục đích cá nhân. Sau đó, Thuận làm giả giấy nộp tiền, giả chữ ký của thủ quỹ, kế toán trưởng, lãnh đạo Ban BTGPMB quận Bình Tân đưa cho ông H. Khi ông H. phát hiện sự việc thì Thuận trả lại cho ông 100 triệu đồng, số tiền còn lại không có khả năng thanh toán.

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề

Từ sự cố y khoa đã khiến bệnh nhân bị tử vong do sai sót chuyên môn của một bác sĩ phẫu thuật, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM vừa kiểm tra, phát hiện bác sĩ này đã làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ. Pháp luật quy định xử lý thế nào đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án