Khởi tố, tạm giam cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

SGGPO
Ngày 25-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa; C03 đã khởi tố 3 bị can liên quan...

  Tin liên quan

  Cụ thể, trong quá trình điều tra mở rộng điều tra, C03 đã làm rõ hành vi của một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã lợi dụng cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế, chủ trương xã hội hóa liên doanh, liên kết mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh, vì động cơ cá nhân làm trái quy định của Nhà nước, quy định của Bộ Tài chính và Bộ Y tế, chấp thuận cho Công ty BMS tham gia đề án, nâng giá thiết bị lên nhiều lần, đẩy giá dịch vụ lên cao nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của người bệnh, gây bất bình trong dư luận xã hội.
  Khởi tố, tạm giam cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1 Bị can Nguyễn Quốc Anh

  Hành vi trên của lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã phạm vào hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại điều Điều 356 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

  Khởi tố, tạm giam cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ảnh 2 Bị can Nguyễn Ngọc Hiền

  Căn cứ kết quả điều tra và hồ sơ, tài liệu thu thập được, ngày 25-9, C03 đã ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, đồng thời ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm gian và Lệnh khám xét đối với: Nguyễn Quốc Anh (sinh ngày 1-9-1959, tại Nam Định, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai); Nguyễn Ngọc Hiền (sinh ngày 12-3-1960, tại Nam Định, cựu Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai); Trịnh Thị Thuận (sinh ngày 20-02-1974, tại Thanh Hóa, Kế toán trưởng; Trưởng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Bạch Mai).

  Khởi tố, tạm giam cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ảnh 3 Bị can Trịnh Thị Thuận

  Các bị can bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

  Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các Quyết định, Lệnh nêu trên. Hiện C03 đang tập trung lực lượng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, tiếp tục mở rộng điều tra sai phạm của các cá nhân khác có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật và thu hồi tài sản.

  Trước đó, liên quan tới vụ án, C03 đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bị Phạm Đức Tuấn (Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS - Công ty BMS) và Ngô Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc Công ty BMS). 

  GIA KHÁNH

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

  Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

  Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

  Tư vấn Pháp luật

  Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

  Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

  Thanh tra khiếu nại, tố cáo

  Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

  Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

  An ninh - trật tự

  Vụ án

  Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

  Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.