Khởi tố vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại SITC

Trụ sở cơ sở Anh ngữ quốc tế SITC, tại 24 Đại Cồ Việt, Hà Nội 

Nguồn tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (KSNDTC) cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại Trung tâm Anh ngữ quốc tế (SITC) Việt Nam và đã chuyển hồ sơ sang Viện KSNDTC để thực hiện việc kiểm sát án.

Cơ quan An ninh điều tra và Viện KSNDTC cũng đang xem xét khả năng khởi tố bị can đối với Michael Yu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Michael Yu sinh năm 1957, tên thật là Yu Teng Su, quốc tịch Đài Loan. Tuy nhiên, Michael Yu có tới 6 hộ chiếu khác nhau của Đài Loan và Burkina Faso. Trước khi xảy ra sự đổ vỡ của SITC, Michael Yu đã biến mất khỏi Việt Nam. Nếu bị khởi tố, có khả năng Michael Yu sẽ bị truy nã quốc tế.

LAN - QUỐC

 

Tin, bài liên quan:

Hà Nội: 3 cơ sở Anh ngữ Quốc tế SITC đồng loạt.. đóng cửa

SITC vi phạm có hệ thống hàng loạt quy định của Nhà nước

Hàng loạt các trung tâm SITC “đóng cửa” đột ngột


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục