Khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng, chặn xe trên quốc lộ 1A

(SGGPO).- Ngày 9-4, Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hàng trăm người dân tụ tập chặn xe trên quốc lộ 1A đoạn qua khu vực đèo Con.

Hiện Công an thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ chứng cứ, hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khu vực đèo Con bị ách tắc do người dân tụ tập chặn quốc lộ 1A ngày 3-4-2017

Trước đó, khoảng 12 giờ 10 ngày 3-4-2017, hơn 100 người dân mang theo lưới, ngư cụ đánh cá và gạch đá, gậy gộc ra chặn quốc lộ 1A đoạn qua đèo Con (khu vực giáp ranh giữa tổ dân phố Ba Đồng, phường Kỳ Phương và thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh).

Mặc dù các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thị xã Kỳ Anh đã đến tuyên truyền, vận động, giải thích, yêu cầu người dân giải tán, nhưng một số người dân tụ tập đã có hành vi chửi bới, la hét, lăng mạ cán bộ, dùng gạch đá ném thẳng vào lực lượng vận động. Thậm chí, một số người quá khích còn có hành vi đưa vật liệu gồm xăm, lốp, xe máy cũ, củi khô đốt thành 2 đống lửa tại khu vực này. Sự việc đã khiến cho hàng nghìn phương tiện bị ách tắc kéo dài nhiều km ở phía Bắc và Nam đèo Con, phải đi đường vòng, gây thiệt hại lớn về kinh tế, gây mất anh ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày đám đông mới tự giải tán, quốc lộ 1A thông suốt trở lại.

Được biết, lý do mà những người dân đưa ra là do chính quyền đền bù sự cố môi trường biển do Công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra chưa thỏa đáng…

Trước đó, ngày 6-4-2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (22 tuổi, trú tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.


DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.