Khởi tố vụ nói đùa có bom trên máy bay

Ngày 24-10, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định khởi tố điều tra vụ án hành khách Nguyễn Thái Sơn nói đùa mang bom lên máy bay của Vietnam Airlines, theo tội danh cản trở giao thông đường hàng không, Điều 217 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra, ngày 18-8, trên chuyến bay VN 267 từ Hà Nội tới Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), ông Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 1973 trú tại Tây Hồ, Hà Nội, trưởng phòng của Công ty TNHH Hòa Phát, nói với người ngồi bên cạnh rằng trong hành lý xách tay của mình có bom.

Hơn 3 giờ sau, chuyến bay mới tiếp tục cất cánh, sau khi xác định thông tin ông Sơn nói là không có thật.

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay trên bị chậm đã khiến hãng bị thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Vietnam Airlines. Khi nói đùa có bom, ông Sơn được xác định trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo.

N.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.