Khởi tố vụ tàu Hải Thành 26 gặp nạn, 9 thuyền viên thiệt mạng

SGGPO
Ngày 20-5, Cơ quan An ninh điều tra (PA92) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về hàng hải để điều tra vụ tàu Hải Thành 26-BLC bị đâm chìm khiến 9 thuyền viên thiệt mạng.

Tin liên quan

Mũi tàu Petrolimex 14 bị móp sau vụ tai nạn

Mũi tàu Petrolimex 14 bị móp sau vụ tai nạn

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 28-3, tại vị trí cách mũi Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông, tàu Hải Thành 26-BLC đã va chạm với tàu Petrolimex 14 và bị chìm ngay sau đó. Thời điểm gặp nạn trên tàu Hải Thành 26-BLC có tất cả 11 thuyền viên.

Sau khi nhân được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu Petrolimex 14 đã quay lại hiện trường vụ tai nạn và cứu vớt được 2 thuyền viên may mắn sống sót, số thuyền viên còn lại bị mất tích trên biển.

Sau 5 ngày tìm kiếm của nhiều lực lượng chức năng, toàn bộ thi thể 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC đã được cơ quan chức năng phát hiện và đưa vào bờ làm thủ tục chuyển về quê an táng.

Kết thúc quá trình tìm kiếm các thuyền viên mất tích, Cục Hàng hải Việt Nam đã thành lập Tổ điều tra tai nạn hàng hải để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, xét thấy vụ tai nạn hàng hải giữa tàu Hải Thành 26-BLC và tàu Petrolimex 14 có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự nên cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án