Khởi tố xã đội trưởng đánh cháu ruột tử vong

SGGP0
Cho rằng cháu T. là người lấy trộm tiền nhưng không chịu khai nhận nên ông Nguyễn Trọng Đoàn đã tức giận đánh và dùng dao chém cháu T. khiến cháu gục xuống tại chỗ. 

Cháu T. nằm thở o xy tại nhà, sau khi bệnh viện trả về

Cháu T. nằm thở o xy tại nhà, sau khi bệnh viện trả về

Ngày 22-4, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Đoàn (trú tại thôn Bắc Thành, Xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) để điều tra về hành vi "Giết người".

 Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 12-4, ông Nguyễn Trọng Đoàn ngồi nhậu với một số bạn bè ở nhà. Tàn cuộc nhậu, ông Đoàn nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học để ở trong tủ không hiểu sao bị mất. Nghi ngờ cháu ruột của mình là Nguyễn Hữu T. (16 tuổi, học sinh lớp 9, mồ côi cả bố lẫn mẹ từ sớm đang ở cùng với gia đình ông Đoàn) lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi cháu T. xuống bếp để tra hỏi.

 Tại đây, cháu T. trả lời là không lấy. Cho rằng cháu T. là người lấy trộm tiền nhưng không chịu khai nhận nên ông Đoàn đã tức giận đánh và dùng dao chém cháu T. khiến cháu gục tại chỗ.

 Sau đó, cháu T. được người thân đưa đến Trạm Y tế xã Cẩm Dương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Tuy nhiên, do cháu T. bị chấn thương quá nặng cùng với mất nhiều máu và một số vết thương khác trên người nên cháu T. được chuyển tiếp lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội cấp cứu, nhưng bị trả về nhà vì không thể cứu chữa được nữa. Đến tối ngày 16-4, cháu T. đã tử vong.

 Được biết, do mồ côi cả bố lẫn mẹ nên cháu T. được người cậu ruột là ông Đoàn đưa về nhà cưu mang nuôi nấng từ nhỏ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Asanzo trốn thuế hơn 40 tỷ đồng, chuyển điều tra xử lý hình sự

Ngày 16-10, Cục thuế TPHCM đã ký Quyết định 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (MST: 0314074316) cho Công an TPHCM và Bộ Công an.