Khởi tranh môn bóng đá nữ (ngày 14-11), Việt Nam - Hàn Quốc: Thoải mái tâm lý

* Sân University Town Main (15 giờ)

Hôm qua, các học trò của HLV Trần Vân Phát có đến 2 buổi tập để chuẩn bị cho trận ra quân gặp tuyển Hàn Quốc, nhưng phần lớn thời gian là tập nhẹ và thư giãn bằng các trò chơi. Ông Trần Vân Phát không muốn gây áp lực cho các học trò trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Hàn Quốc, đối thủ được đánh giá là vượt trội so với Việt Nam. Ông Phát chỉ tiếc rằng tiền đạo Minh Nguyệt chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, nên khả năng ra sân trong trận gặp Hàn Quốc là gần như không thể.

Các tuyển thủ nữ thoải mái tâm lý trước trận đấu với Hàn Quốc. Ảnh: Q.Th.

Chuyến tập huấn 10 ngày vừa qua ở Trung tâm TDTT Dương Tương đủ giúp thầy trò ông Trần Vân Phát làm quen với khí hậu tại Quảng Châu, đồng thời có được 2 trận đá tập với đội U19 Quảng Châu, tạm thời định hình được bộ khung chuẩn bị cho trận đấu với Hàn Quốc. Nhiều khả năng trong đội hình xuất phát chiều nay, tiền vệ Nguyễn Hải Hòa sẽ được đá chính, trong khi tiền đạo Nguyễn Thị Hòa chắc chắn sẽ thay thế cho vị trí của Minh Nguyệt để lại.

Ông Phát trông chờ rất nhiều vào đội hình 5-3-2 thiên về phòng ngự-phản công có thể sẽ giúp Việt Nam tìm được kết quả hòa trước đối thủ rất mạnh như Hàn Quốc. HLV người Trung Quốc thừa nhận khi không nặng nề với chỉ tiêu ở bảng đấu khó khăn này, các học trò của ông thậm chí có thể tạo được bất ngờ trước các đội bóng mạnh.

  • Đội hình dự kiến của tuyển nữ Việt Nam (5-3-2):

Thủ môn: Kiều Trinh

Hậu vệ: Nguyễn Thị Nga, Nhiêu Thùy Linh, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trần Thị Kim Hồng, Nguyễn Hải Hòa

Tiền vệ: Nguyễn Thị Kim Tiến, Lê Thị Thương, Vũ Thị Huyền Linh

Tiền đạo: Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Hòa

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất