Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

SGGP
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Chiều 15-6, ông Trần Văn Thái (ngụ thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước) cho biết, năm nay gia đình trồng hơn 6ha khóm, thu được khoảng 30 tấn, nhưng do dịch Covid-19 nên thương lái mua ít.

“Thương lái chỉ mua cầm chừng. Khóm chín không biết bán ai, đành đổ đống ngoài đường, bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Những năm trước, khóm có giá khoảng 7.000 - 8.000 đồng/trái, nhưng năm nay giá chỉ 2.000 đồng/trái vẫn không có người mua”, ông Thái than thở. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phước phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ khóm cho người dân trên địa bàn. Sắp tới, huyện Tân Phước sẽ triển khai điểm bán nông sản tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước) và một số siêu thị trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ đầu ra cho nông dân trồng khóm. 

Toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 15.000ha đất trồng khóm. Hiện trên đường ĐT 867 và một số con đường đến huyện Tân Phước, nông dân đổ khóm ra đường bán lẻ; khóm chín được người dân chế biến kẹo, nước khóm và nước màu… bằng phương pháp thủ công, hy vọng thu lại được ít tiền đầu tư.   

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế