Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

SGGP
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Chiều 15-6, ông Trần Văn Thái (ngụ thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước) cho biết, năm nay gia đình trồng hơn 6ha khóm, thu được khoảng 30 tấn, nhưng do dịch Covid-19 nên thương lái mua ít.

“Thương lái chỉ mua cầm chừng. Khóm chín không biết bán ai, đành đổ đống ngoài đường, bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Những năm trước, khóm có giá khoảng 7.000 - 8.000 đồng/trái, nhưng năm nay giá chỉ 2.000 đồng/trái vẫn không có người mua”, ông Thái than thở. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phước phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ khóm cho người dân trên địa bàn. Sắp tới, huyện Tân Phước sẽ triển khai điểm bán nông sản tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước) và một số siêu thị trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ đầu ra cho nông dân trồng khóm. 

Toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 15.000ha đất trồng khóm. Hiện trên đường ĐT 867 và một số con đường đến huyện Tân Phước, nông dân đổ khóm ra đường bán lẻ; khóm chín được người dân chế biến kẹo, nước khóm và nước màu… bằng phương pháp thủ công, hy vọng thu lại được ít tiền đầu tư.   

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm 2020, sản lượng thanh long thu hoạch ở Bình Thuận đạt gần 700.000 tấn

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế