Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

SGGP
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Chiều 15-6, ông Trần Văn Thái (ngụ thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước) cho biết, năm nay gia đình trồng hơn 6ha khóm, thu được khoảng 30 tấn, nhưng do dịch Covid-19 nên thương lái mua ít.

“Thương lái chỉ mua cầm chừng. Khóm chín không biết bán ai, đành đổ đống ngoài đường, bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Những năm trước, khóm có giá khoảng 7.000 - 8.000 đồng/trái, nhưng năm nay giá chỉ 2.000 đồng/trái vẫn không có người mua”, ông Thái than thở. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phước phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ khóm cho người dân trên địa bàn. Sắp tới, huyện Tân Phước sẽ triển khai điểm bán nông sản tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước) và một số siêu thị trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ đầu ra cho nông dân trồng khóm. 

Toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 15.000ha đất trồng khóm. Hiện trên đường ĐT 867 và một số con đường đến huyện Tân Phước, nông dân đổ khóm ra đường bán lẻ; khóm chín được người dân chế biến kẹo, nước khóm và nước màu… bằng phương pháp thủ công, hy vọng thu lại được ít tiền đầu tư.   

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế