Không bán hóa giá các căn hộ tại số 20 Lê Lợi, quận 1

Đơn của ông Hoàng Ngọc Lanh ngụ tại nhà tập thể 20 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1 đề nghị cho ông được mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước vì ông thuộc diện chính sách và có quá trình sử dụng căn hộ này từ năm 1979 đến nay. Ông Lâm Văn Khảm, Trưởng phòng Quản lý nhà thuộc Sở Xây dựng TP trả lời:

Thực hiện chỉ đạo của UBNDTP về việc thu hồi nhà số 20 Lê Lợi, quận 1 để sử dụng phù hợp với quy hoạch khu trung tâm thành phố, Công ty Quản lý kinh doanh nhà (QLKDN) thành phố có công văn đề nghị hủy các tờ cam kết trả tiền và hợp đồng thuê nhà ở của căn nhà số 20 Lê Lợi do Xí nghiệp Quản lý nhà quận 1 ký.

Hiện Công ty Cung ứng tàu biển (CƯTB) đã di dời 10 hộ gia đình đi nơi khác, còn 3 hộ (trong đó có hộ ông Lanh) chưa thực hiện việc di dời. Ngày 3-7-2006, Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định 2315/QĐ-SXD-QLN về điều chỉnh, thu hồi phần diện tích của 3 hộ gia đình tại nhà số 20 Lê Lợi. Do vậy Sở Xây dựng không thể giải quyết theo đề nghị của ông vì Công ty CƯTB thuê nhà số 20 Lê Lợi, quận 1 gồm 6 tầng để làm trụ sở làm việc và kho nhưng đã tự ý bố trí làm nhà ở cho 13 hộ CBCNV. Việc bố trí này là hoàn toàn sai với Quyết định 922/QĐ-UB ngày 6-6-1978 của UBND TP.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt vụ vận chuyển 51kg kim loại nghi vàng qua biên giới

Tối 30-10, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đang chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ vận chuyển 51kg kim loại màu vàng (nghi là vàng 24k) từ Campuchia về Việt Nam qua địa phận tỉnh An Giang.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.