Không biết hay không quan tâm

Louis van Gaal khiến giới truyền thông muốn “té ghế” khi thừa nhận ông ta chẳng biết Di Maria hiện đang ở đâu. Đương nhiên làm gì có chuyện không biết, nói như thế có nghĩa ông Van Gaal không quan tâm đến Di Maria thì đúng hơn. Coi như chấp nhận cầu thủ Argentina không có trong phương án thi đấu của mùa tới.

Thật ra, do thị trường chuyển nhượng còn đến 1 tháng nữa mới đóng cửa, chuyện cầu thủ có tham gia thi đấu đầu mùa rồi sau đó chuyển đến đội khác cũng là điều bình thường. Ví dụ như việc Man.United mua Pedro, theo báo chí Tây Ban Nha thì Barcelona đã đồng ý sau khi Man.United đồng ý nâng giá từ 18 lên 22 triệu bảng. Tuy nhiên, Barcelona chỉ để Pedro sang Anh sau ngày 11-8, tức là sau trận chung kết Siêu cúp châu Âu, cũng là thời điểm mà những Neymar hay Messi trở lại thi đấu.

Nhưng trường hợp Di Maria thì có vẻ như chắc chắn đến Paris SG. Vấn đề nằm ở chỗ, với tư cách là một trong những đại gia của bóng đá thế giới, Man.United không muốn bán người khi chưa có người thay thế. Họ đã mua thủ thành Ramero để phòng ngừa chuyện De Gea sang Real Madrid. Họ sẽ bán Di Maria ngay khi có được chữ ký của Pedro. Họ làm việc đó còn nhanh hơn nếu phía Paris SG chịu nhượng lại Cavani hay Ibrahimovic. Chính vì lý do này mà từ đầu mùa hè, danh sách các cầu thủ “có liên hệ” với Man.United lên đến hơn 30 cái tên nhưng các hợp đồng chỉ xúc tiến sau khi Man.United bán cầu thủ của mình.

Sức mạnh của Man.United trên thị trường chuyển nhượng thì không có gì phải bàn, tuy nhiên năng lực trên sân bóng thì vẫn phải chờ bởi với trường hợp của Di Maria, có thể thấy là một cầu thủ dù đẳng cấp đến đâu mà muốn thành công tại Man.United cũng chẳng dễ dàng gì. Ông Van Gaal vẫn đang cố xây dựng một đội bóng mới tinh từ con người đến chiến thuật, mà theo lý thuyết, một đội bóng như vậy không thể ngon lành trong 1-2 mùa giải.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác