Không cần lập bản vẽ hiện trạng mới nếu kết cấu nhà không đổi

Ông Đào Tăng Khôi ngụ tại 38/70/11 đường Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú phản ánh việc Phòng QLĐT quận Tân Phú không chấp nhận bản vẽ hiện trạng nhà của ông lập từ năm 2001 mà yêu cầu ông phải có bản vẽ hiện trạng mới để làm thủ tục xin phép tồn tại nhà trong khi nhà ông vẫn không thay đổi. Ông Tống Đức Tiến, Phó phòng Cấp phép xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP trả lời:

Ngày 12-7-2006, Văn phòng Hội đồng Nhân dân và UBND TPHCM đã có Thông báo số 436/TB-VP của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Đua về việc điều chỉnh Quyết định 207/2005/QĐ-UBND ngày 1-12-2005 của UBNDTP.

Theo đó, về hồ sơ, bản vẽ: trường hợp hiện trạng không thay đổi so với bản vẽ được lập vào thời điểm xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng thì sử dụng bản vẽ cũ để xử lý. Đối với các trường hợp mới vi phạm thì phải lập lại bản vẽ, hồ sơ. Do đó, nhà ông nếu không thay đổi hiện trạng thì được sử dụng bản vẽ hiện trạng cũ để làm thủ tục xin phép tồn tại nhà theo Quyết định 207 của UBNDTP.

H.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn