Không cần lập bản vẽ hiện trạng mới nếu kết cấu nhà không đổi

Ông Đào Tăng Khôi ngụ tại 38/70/11 đường Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú phản ánh việc Phòng QLĐT quận Tân Phú không chấp nhận bản vẽ hiện trạng nhà của ông lập từ năm 2001 mà yêu cầu ông phải có bản vẽ hiện trạng mới để làm thủ tục xin phép tồn tại nhà trong khi nhà ông vẫn không thay đổi. Ông Tống Đức Tiến, Phó phòng Cấp phép xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP trả lời:

Ngày 12-7-2006, Văn phòng Hội đồng Nhân dân và UBND TPHCM đã có Thông báo số 436/TB-VP của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Đua về việc điều chỉnh Quyết định 207/2005/QĐ-UBND ngày 1-12-2005 của UBNDTP.

Theo đó, về hồ sơ, bản vẽ: trường hợp hiện trạng không thay đổi so với bản vẽ được lập vào thời điểm xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng thì sử dụng bản vẽ cũ để xử lý. Đối với các trường hợp mới vi phạm thì phải lập lại bản vẽ, hồ sơ. Do đó, nhà ông nếu không thay đổi hiện trạng thì được sử dụng bản vẽ hiện trạng cũ để làm thủ tục xin phép tồn tại nhà theo Quyết định 207 của UBNDTP.

H.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn