Không cần lập bản vẽ hiện trạng mới nếu kết cấu nhà không đổi

Ông Đào Tăng Khôi ngụ tại 38/70/11 đường Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú phản ánh việc Phòng QLĐT quận Tân Phú không chấp nhận bản vẽ hiện trạng nhà của ông lập từ năm 2001 mà yêu cầu ông phải có bản vẽ hiện trạng mới để làm thủ tục xin phép tồn tại nhà trong khi nhà ông vẫn không thay đổi. Ông Tống Đức Tiến, Phó phòng Cấp phép xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP trả lời:

Ngày 12-7-2006, Văn phòng Hội đồng Nhân dân và UBND TPHCM đã có Thông báo số 436/TB-VP của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Đua về việc điều chỉnh Quyết định 207/2005/QĐ-UBND ngày 1-12-2005 của UBNDTP.

Theo đó, về hồ sơ, bản vẽ: trường hợp hiện trạng không thay đổi so với bản vẽ được lập vào thời điểm xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng thì sử dụng bản vẽ cũ để xử lý. Đối với các trường hợp mới vi phạm thì phải lập lại bản vẽ, hồ sơ. Do đó, nhà ông nếu không thay đổi hiện trạng thì được sử dụng bản vẽ hiện trạng cũ để làm thủ tục xin phép tồn tại nhà theo Quyết định 207 của UBNDTP.

H.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: