Chính phủ Đức

Không cấp tiền xây dựng tàu điện ngầm ở Việt Nam

Chính phủ Đức đã bác bỏ việc cung cấp tiền viện trợ phát triển cho việc xây dựng một đường tàu điện ngầm ở Thành phố Hồ Chí Minh

Theo báo "Toàn cảnh Frankfurt", Chính phủ Đức đã bác bỏ việc cung cấp tiền viện trợ phát triển cho việc xây dựng một đường tàu điện ngầm ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức (BMZ) ra tuyên bố cho biết, từ góc độ chính sách phát triển, Đức không thấy có sự cần thiết cũng như không có khả năng chi phí cho dự án này.

Theo BMZ, Uỷ ban ngân sách Quốc hội đã đề nghị Chính phủ CHLB Đức xem xét có nên cung cấp tiền cho việc xây dựng đường tàu điện ngầm này không, dự kiến khoảng 100 triệu Euro của Ngân hàng Tái thiết (KfW) hỗ trợ cho tập đoàn Siemens tham gia đấu thầu công trình này.

BMZ lưu ý rằng lĩnh vực giao thông đã được đưa ra khỏi chương trình hợp tác phát triển Đức - Việt năm 2003 theo ý của Chính phủ Việt Nam. Việt Nam đã không bày tỏ nguyện vọng được Đức hỗ trợ cho dự án xây dựng đường tàu điện ngầm này.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.