Không chủ quan với bão số 8

SGGP
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các địa phương và nhân dân không chủ quan với bão số 8 mặc dù dự báo sẽ giảm cường độ khi vào đất liền và ít gây hoàn lưu mưa. 

Dự báo hướng đi của bão số 8. Ảnh: Tổng cục Phòng chống thiên tai

Dự báo hướng đi của bão số 8. Ảnh: Tổng cục Phòng chống thiên tai

Chiều tối 23-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã cảnh báo khẩn về cơn bão số 8. Dự báo từ đêm 24-10 đến sáng 26-10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế sẽ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt do bão số 8.

Chiều 23-10, tâm bão số 8 nằm cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 260km về phía Đông - Đông Bắc, đạt cấp 12-13 (115-150km/giờ), giật cấp 15. Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km, đến chiều 24-10 chỉ còn cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 100km về phía Nam - Đông Nam, giảm xuống cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.

* Chiều 23-10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp với các thành viên về các biện pháp ứng phó với bão số 8 và ATNĐ. 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các địa phương và nhân dân không chủ quan với bão số 8 mặc dù dự báo sẽ giảm cường độ khi vào đất liền và ít gây hoàn lưu mưa. Quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi; đảm bảo an toàn cho các hoạt động du lịch cuối tuần; bảo đảm an toàn cho tàu vận tải, tàu vãng lai, hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ với các tàu đang bị sự cố (nhất là sự cố môi trường). Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cũng đề nghị triển khai song song 2 nhiệm vụ: khẩn trương phục hồi, tái thiết sau mưa lũ, ngập lụt ở miền Trung và ứng phó với cơn bão số 8. Các địa phương có phương án đảm bảo an toàn cho các hộ dân tại vùng còn đang ngập lụt, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, nhất là tại các huyện còn ngập ở tỉnh Quảng Bình khi có bão vào. Đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các chủ hồ và các địa phương hết sức cảnh giác với cơn bão này, nhất là ở hồ Kẻ Gỗ và hồ Tả Trạch.

* Thượng tá Nguyễn Đình Hưng, Phó Trưởng Phòng Cứu hộ, cứu nạn - cơ quan thường trực của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, báo cáo, tính đến 17 giờ 30 chiều 23-10, các đơn vị từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã huy động 5.718 cán bộ chiến sĩ cùng 245 phương tiện ca nô, tàu, xuồng, ô tô sẵn sàng ứng phó với bão số 8; đồng thời thông báo cho 59.477 tàu với 289.298 người biết về diễn biến bão số 8.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: