Không có chuyện “rắn thần” ở Bảo Yên (Lào Cai)

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao việc xuất hiện “rắn thần” tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên (Lào Cai). Sự việc bắt đầu từ ngày 25-8-2012, khi anh Hà Xuân Chiến, trú tại khu 1B, thị trấn Phố Ràng bắt được con rắn màu trắng, thuộc dòng hổ mang, dài gần 1m, nặng 1,2 kg ngay trong vườn nhà.

Do cá thể rắn có màu sắc khác lạ nên nhiều người dân địa phương hiếu kỳ đã đến xem và thêu dệt thành những câu chuyện ly kỳ như “rắn thần”, “ma tổ”… gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, do sơ ý trong khi bắt rắn, anh Chiến bị rắn cắn vào tay, do nọc độc quá mạnh nên ngón trỏ bàn tay trái của anh bị hoại tử tím bầm và sưng mủ. Hiện con rắn được nuôi nhốt trong thùng phuy đặt tại gia đình anh Hà Xuân Chiến.  

NG. THẮNG (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).