Thời trang giày cuối năm

Không có nhiều mẫu mã mới

Chỉ cần dạo quanh khu vực chuyên bán giày trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Trần Huy Liệu, Giày Việt Plaza… có thể thấy sự chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm khá nhộn nhịp.

  • Giày nữ đa dạng nhưng không nhiều mẫu mã mới

Chọn mua giày tại cửa hàng giày da Vina-Giày 22 Trần Huy Liệu.

Vina Giày có ít nhất 3 cửa hàng gần nhau trên đường Nguyễn Đình Chiểu nhưng không đông khách. Khách mua hàng đông nhất chính là giày Hồng Thạnh, nhờ mẫu mã giày ở đây khá trẻ trung, có một số kiểu dáng mới khá đẹp và giá phải chăng. Hồng Thạnh mới tung ra một số mẫu giày mới như các kiểu giày mũi nhọn, cột dây; giày nữ gót cao và trong với những màu bạc, xanh lấp lánh…

Thật ra, cơ bản Hồng Thạnh vẫn theo khuynh hướng giày bít hoặc giày xăng đan có dây quanh cổ chân… theo mẫu cách đây nhiều năm và mỗi mã giày có khá nhiều màu sắc. Điều thu hút thanh niên vào đây chính là vẻ đẹp trẻ trung và giá cả vừa phải, bình quân 160.000 đến 250.000 đồng/đôi.

Những năm trước đây, vào thời điểm cuối năm, nhiều doanh nghiệp gia công giày xuất khẩu thường thanh lý hàng tồn kho nên các đôi giày làm dư hoặc có một vài lỗi nhỏ bị loại được tung ra thị trường. Trong đó có nhiều đôi rất mốt, thường là mốt của mùa thời trang năm tới. Trên đường Cách Mạng Tháng Tám có một số shop bán hàng xuất khẩu thanh lý có khá nhiều mẫu mã mới bán cùng với nhiều mẫu cũ, nhưng các loại giày bốt thì ở đây khá đa dạng.

Thực tế thị trường cho thấy TPHCM hiện nay có khá nhiều điểm bán giày ngoại, giá trên 500.000 đồng/đôi, trong đó có nhiều loại dường như là hàng xuất khẩu trộn lẫn. Tại Trung tâm Giày Việt Plaza có hàng chục thương hiệu giày với nhiều mẫu mã nhưng không có nhiều mẫu mới. Có thể lưu ý một số mẫu mới của Vina Giày với kiểu mũi nhọn thanh tú, có gắn thêm hột thủy tinh lóng lánh, và đặc trưng là màu da nâu óng rất đẹp...

  • Giày nam đơn giản, mũi nhọn

Trong khi giày nữ đa dạng thì giày nam không nhiều kiểu dáng mới. Sau một thời gian thịnh mốt giày hầm hố với những vật trang trí khóa, khoen lấp lánh ánh kim loại hoặc giày da mũi dài thì nay giày kiểu mũi nhọn thanh lịch đã trở lại. Giày chủ yếu làm bằng da hoặc simili, với các kiểu da trơn, nhăn hoặc tạo vẻ hiện đại bằng các đường ráp nối nổi.

Có thể nói, Vina Giày chiếm ưu thế về các kiểu thời trang giày nam. Tại trung tâm Giày Việt Plaza có khá nhiều kiểu giày mới dành cho nam giới của Vina Giày được khách hàng chú ý. Vina Giày có đến hàng trăm mẫu giày nam, với các chất liệu da bò, da lợn, da cá sấu… nên khách hàng có thể lựa chọn cho mình một kiểu giày vừa ý với giá cả chỉ vài trăm ngàn. Trong khi đó, nhiều shop bán giày khác không tập trung nhiều vào thiết kế các loại giày nam nên kiểu dáng còn nghèo nàn. Tuy nhiên, tại một siêu thị giày được đầu tư lớn với hệ thống thang cuốn chạy thường xuyên, máy lạnh, nhưng sản phẩm giày bán với giá rẻ (nhiều khi giá bán giày nữ chưa đến 100.000 đồng/đôi) quả là một nỗ lực rất lớn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, trên đường Nguyễn Trãi có khá nhiều shop bán giày nam được đóng rất kỹ với chất liệu cao cấp, chăm chút từng đường kim mũi chỉ, có giá bình quân 100 USD đến vài trăm USD/đôi. Những đôi giày này thường đi êm, bền, không bị đội ngón chân làm nhô lên khi mang giày nên được nhiều người có thu nhập khá ưa chuộng. Những shop bán giày này thường cho biết đây là giày nhập khẩu, là hàng hiệu. Tuy nhiên một số người sành điệu thì cho biết trong đó có nhiều đôi giày được đóng từ những thợ giày tài hoa tại quận 4, số lượng không nhiều, nhưng chất lượng cao không thua hàng ngoại. 

NGHI VĂN

 

Các tin, bài viết khác