Không còn việc đánh bắt thủy hải sản trái phép

SGGP
Ngày 5-5, Bộ NN-PTNT đã tổ chức cuộc họp để chuẩn bị tiếp và làm việc với đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) sang Việt Nam kiểm tra thực tế việc đánh bắt thủy hải sản nhằm xem xét việc rút thẻ vàng.
 Cuộc họp do ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, chủ trì.

Trước đó, Tổng vụ các vấn đề về biển và thủy sản của EC đã có thông tin dự kiến trong tháng 5 sẽ sang làm việc tại Việt Nam để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện 9 khuyến nghị của EC trong thông báo cảnh cáo thẻ vàng đối với ngành khai thác hải sản Việt Nam về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Dự kiến đoàn thanh tra sẽ kiểm tra thực địa, sẽ quan sát thời điểm dỡ hàng tại cảng của tàu vận chuyển hàng đông lạnh nước ngoài và làm việc kỹ thuật về nguyên liệu hải sản nhập khẩu.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám cho biết, sau khi Việt Nam bị EC ra thông báo cảnh cáo thẻ vàng, Bộ NN-PTNT đã đề xuất sửa đổi Luật Thủy sản sẽ có hiệu lực năm 2019; ra thông tư về cấm hoạt động đánh bắt khai thác thủy sản trái phép. Các địa phương cũng đã quản lý chặt chẽ hơn các phương tiện đánh bắt xa bờ và làm mới cảng để đáp ứng các tiêu chí của EC, nên từ đầu năm 2018 đến nay không còn xảy ra tình trạng tàu cá đánh bắt trái phép.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn nhãn Ido ở Truông Mít (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh)

Xây dựng thương hiệu nông sản Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng đất giàu tiềm năng để tạo ra các mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị cao, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như kết nối với các vùng trọng điểm về sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc đủ sức cạnh tranh trên thị trường phụ thuộc rất nhiều vào việc tận dụng lợi thế của công nghệ, xây dựng thương hiệu nông sản, hướng tới sự phát triển bền vững. 

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm khách hàng hiện thực hóa giấc mơ tỷ phú

Với lãi suất tiết kiệm từ 5,5% - gần 8%/ năm, nhiều người cho rằng gửi tiết kiệm thu lãi ở giai đoạn hiện nay khá đảm bảo an toàn và sinh lợi tốt so với các kênh đầu tư khác. Và chỉ từ 10 triệu đồng gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng đã thực hiện được giấc mơ tỷ phú HDBank!

Thông tin kinh tế

Bắt xếp hàng để tạo hiệu ứng mua sắm rầm rộ?

Uniqlo, thương hiệu thời trang bán lẻ toàn cầu Nhật Bản đã có mặt ở TPHCM. Sáng 6-12, cửa hàng mới mở cửa nhưng trước đó 1 ngày, hình ảnh của Uniqlo đã được trải khắp các mặt báo, đem đến hiệu ứng phấn khích đặc biệt cho người mua.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế