Không cúp điện tại các điểm thi THPT quốc gia

SGGP
Ngày 22-6, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết, đã đề nghị UBND tỉnh này yêu cầu ngành điện lực không để xảy ra tình trạng mất điện tại các điểm thi.

Đồng thời, chỉ đạo các điểm thi rà soát quạt, điện, đèn... đảm bảo hỗ trợ tối đa cho việc thi cử của các thí sinh.

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cũng cho biết, đã chủ động các phương án cấp điện an toàn liên tục trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên. Những ngày diễn ra kỳ thi, EVNCPC tổ chức tăng cường lực lượng trực xử lý sự cố, sửa chữa điện; sẵn sàng đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, chuyển đổi phương thức vận hành dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Cùng ngày, lực lượng tiếp sức mùa thi tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Phú Yên và TP Đà Nẵng đã chuẩn bị nước lọc đóng chai để phục vụ miễn phí thi sinh tại các điểm diễn ra kỳ thi. Công an các địa phương cũng sẵn sàng kế hoạch bố trí lực lượng 24/24 giờ tại các đầu mối giao thông, điểm thi để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự… nhằm hạn chế tối đa tình trạng ách tắc giao thông thời điểm thí sinh đi thi và sau khi kết thúc mỗi môn thi.


THẮNG - KHÔI - OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất đầu tư mạnh để tăng trưởng du khách bằng đường sắt

Trong Đề án cải thiện hạ tầng và chất lượng dịch vụ đường sắt phục vụ khách du lịch đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan, Bộ GTVT đưa ra hàng loạt giải pháp, trong đó đề xuất cần đầu tư mạnh để tăng trưởng khách du lịch bằng đường sắt.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn