Không dám xử lý vì… gặp công an?

Một bạn đọc ở phường 6, quận Tân Bình (TPHCM) gửi đến Báo SGGP một đoạn video clip và phản ánh: Khi xử lý việc buôn bán chiếm dụng lòng lề đường trước Bưu điện Chí Hòa, lực lượng chức năng của phường 6 (quận Tân Bình) đã khiến người dân bất bình vì không dám xử lý người chống đối xưng là công an.

Trên video clip cho thấy, khi lực lượng của phường tuần tra xử lý trật tự lòng đường trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì bị một nam thanh niên chống đối, cản trở quyết liệt, móc thẻ màu đỏ từ trong bóp ra tự xưng là công an và lớn tiếng chửi bới, ôm chặt người công an phường đang giữ tang vật để người buôn bán tới lấy lại hàng bị thu giữ. Chưa dừng lại đó, một người buôn bán ở đây cũng ra chửi bới, cầm một vật gì đó lao về phía công an phường nhưng được người nhà ngăn cản giữ lại. Trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân, Đội Quản lý trật tự đô thị quận Tân Bình và Công an phường 6 thể hiện sự bất lực, không thể xử lý lập biên bản vì người thanh niên xưng là công an luôn đi theo sát để cản trở.

PV Báo SGGP đã làm việc với UBND phường 6 để xác minh và UBND phường xác nhận sự việc diễn ra đúng như nội dung người dân ghi lại trên video clip. Tiếp đó, ông Nguyễn Anh Quang, Phó Chủ tịch UBND phường 6, đã gửi văn bản trả lời, cho biết: Tối 7-7-2015, khi UBND phường 6 phối hợp với Đội Quản lý trật tự đô thị quận Tân Bình tổ chức kiểm tra, xử lý hành vi buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì một nhóm người, trong đó có thanh niên tự xưng là công an, đã có hành vi quá khích, chửi bới và cản trở lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Người thanh niên này tự xưng công an, có rút ra thẻ màu đỏ nhưng không rõ là thẻ gì rồi nhanh chóng cất lại vào bóp. Công an phường 6 có yêu cầu cho kiểm tra thẻ ngành, nhưng thanh niên xưng là công an không xuất trình giấy tờ. Thời điểm này trời bắt đầu mưa, người buôn bán cũng đã dọn hàng vào nên lực lượng chức năng tạm dừng công tác phối hợp xử phạt vi phạm hành chính.

Báo SGGP đã nhiều lần phản ánh về tình trạng chiếm dụng lòng lề đường ở đoạn đường Cách Mạng Tháng Tám qua địa bàn phường 6, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được chấn chỉnh hiệu quả.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.