Nhân Ngày Quốc tế chống tham nhũng 9-12:

“Không để tham nhũng giết chết phát triển”

Đó là chủ đề mà LHQ đã chọn cho năm nay nhân Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9-12) nhằm nhấn mạnh tham nhũng là một trong những tệ nạn gây trở ngại lớn nhất đối với nỗ lực của toàn thế giới đạt các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGs). Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon nhấn mạnh tham nhũng không chỉ là tệ nạn mà còn phá hoại nền pháp trị, làm phương hại an ninh xã hội và tác động nghiêm trọng đến hệ thống tài chính thế giới. Những người nghèo dễ bị tổn thương nhất trong xã hội và là nạn nhân đầu tiên chịu hậu quả của nạn tham nhũng.

TTK LHQ Ban Ki-moon kêu gọi tất cả công dân các nước thành viên LHQ tham gia chiến dịch chống tham nhũng của LHQ trên trang web www.yournocounts.org với cam kết không bao giờ đề nghị hoặc chấp nhận hối lộ và như vậy góp phần tăng cơ hội thế giới đạt được MDGs vào năm 2015.

Cùng ngày, hàng ngàn người Indonesia đã xuống đường tham gia cuộc biểu tình trên phạm vi toàn quốc. Cuộc biểu tình có quy mô lớn này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Susilo Bambang hiện đang chịu áp lực nặng nề xung quanh các cáo buộc tham nhũng từ sau khi ông trúng cử hồi tháng 7 với lời hứa hẹn lãnh đạo tốt và tăng trưởng kinh tế.

C.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.