Không dính “phốt”

SGGP
- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

- Ông trưởng ban trọng tài của Vờ Lích mùa này mới cam kết công tác trọng tài chắc chắn sẽ tốt hơn, và sẽ hạn chế sai sót. Nhưng “tốt hơn” nghĩa là thế nào?

- Chỉ thực tế mới trả lời rõ là những hồ nghi có cơ sở hay không. Không ai cực đoan đến mức cho rằng trọng tài phải luôn luôn quyết định đúng. Chỉ có điều, nếu những lỗi nhận định thường xảy ra ở những trọng tài quen mặt thì đó chính là chỗ kẹt. Khán giả chỉ cần trọng tài không thiên vị, không có “lý do riêng” khi thổi còi là tốt lắm rồi. Bởi nếu cứ đòi thuê trọng tài ngoại cho Vờ Lích thì cả làng bóng cùng… quê độ!

- Vậy việc mời chuyên gia tâm lý đứng lớp cho trọng tài có mang lại tác dụng hay không?

- Cái gì yếu thì phải sửa. Khi điều kiện thuận lợi cho công việc được đáp ứng, trọng tài càng khó biện bạch về khó khăn để mong tìm chỗ núp. Thổi còi không chỉ là việc mang lại thu nhập, mà còn là danh dự bản thân. Có ráng giữ mình đàng hoàng, trọng tài mới không phấp phỏng lo dính “phốt”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn đà chứng khoán “đỏ lửa”

Kết thúc phiên giao dịch tuần qua, VN Index giảm 56,07 điểm (-4,53%) xuống 1.182,77 điểm, đưa chỉ số VN Index giảm 146,49 điểm (-11%) sau 1 tuần giao dịch. Tính trong 10 năm trở lại đây, VN Index mới lại có nhịp giảm 6 tuần liên tiếp, mất hơn 22% giá trị vốn hóa toàn thị trường.