Không dính “phốt”

SGGP
- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

- Ông trưởng ban trọng tài của Vờ Lích mùa này mới cam kết công tác trọng tài chắc chắn sẽ tốt hơn, và sẽ hạn chế sai sót. Nhưng “tốt hơn” nghĩa là thế nào?

- Chỉ thực tế mới trả lời rõ là những hồ nghi có cơ sở hay không. Không ai cực đoan đến mức cho rằng trọng tài phải luôn luôn quyết định đúng. Chỉ có điều, nếu những lỗi nhận định thường xảy ra ở những trọng tài quen mặt thì đó chính là chỗ kẹt. Khán giả chỉ cần trọng tài không thiên vị, không có “lý do riêng” khi thổi còi là tốt lắm rồi. Bởi nếu cứ đòi thuê trọng tài ngoại cho Vờ Lích thì cả làng bóng cùng… quê độ!

- Vậy việc mời chuyên gia tâm lý đứng lớp cho trọng tài có mang lại tác dụng hay không?

- Cái gì yếu thì phải sửa. Khi điều kiện thuận lợi cho công việc được đáp ứng, trọng tài càng khó biện bạch về khó khăn để mong tìm chỗ núp. Thổi còi không chỉ là việc mang lại thu nhập, mà còn là danh dự bản thân. Có ráng giữ mình đàng hoàng, trọng tài mới không phấp phỏng lo dính “phốt”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.