Không giao doanh nghiệp và tư nhân lập quy hoạch Khu đô thị sáng tạo phía Đông

SGGP
UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương việc đầu tư xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố. 

Trong đó, mục tiêu là triển khai đồng bộ từ quy hoạch đến chính sách phát triển và thu hút đầu tư, tránh tình trạng lập quy hoạch điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000 chỉ để phục vụ cho một vài dự án nhà ở. 

TPHCM sẽ lập quy hoạch tổng thể, cũng như điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 theo đúng quy định. Tuyệt đối không giao cho doanh nghiệp hay tư nhân lập điều chỉnh quy hoạch để tránh ảnh hưởng đến mục tiêu chung của khu đô thị.

UBND TPHCM giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở QH-KT và UBND các quận 2, 9, Thủ Đức và đơn vị liên quan rà soát danh mục dự án kêu gọi đầu tư của thành phố trên địa bàn.

 

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chuyển đổi hơn 901ha đất lúa

TPHCM chuyển đổi hơn 901ha đất lúa

Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, trên cơ sở đề xuất của UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, sở vừa có văn bản báo cáo UBND TPHCM trình HĐND TPHCM thông qua danh mục dự án thu hồi đất, dự án chuyển mục đích đất trồng lúa trên địa bàn thành phố.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tập đoàn Generali kinh doanh xuất sắc 9 tháng đầu 2021


Thông tin từ Tập đoàn Generali, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt, đạt 4,4 tỷ EUR (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020), nhờ vào đóng góp tích cực từ mảng bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và các hoạt động kinh doanh khác. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.