Israel

Không kích dữ dội nam Lebanon, hàng chục người chết

Cảnh đổ nát tại TP Tyre

Người dân địa phương cho biết các cuộc không kích và tấn công bằng tàu chiến của  Israel rạng sáng 19-7 đã giết hại "hàng chục người" và phá hủy 10 ngôi nhà ở làng Srifa, Đông Bắc thành phố cảng Tyre, miền Nam Lebanon.

Một người dân gọi điện cho AFP nói: "Các máy bay ném bom và trực thăng đã tiến hành hàng loạt vụ không kích trong khoảng từ 1 đến 3 giờ sáng vào trung tâm làng, làm một phần khu vực này bị phá hủy hoàn toàn. Ít nhất 10 ngôi nhà đã bị phá hủy. Có hàng chục người chết".

Trong khi đó, theo cảnh sát, 10 người trong một gia đình ở làng Salaa (cũng ở gần Tyre) đã bị chôn vùi trong đống đổ nát, khi ngôi nhà của họ bị phá hủy hoàn toàn trong một cuộc không kích khác của  Israel  sáng 19-7.

Đêm 18-7, máy bay Israel cũng đã ném bom vào khu vực cứ điểm của phe Hồi giáo Shiite ở ngoại ô Beirut, đưa cuộc tấn công của  Israel vào Lebanon bước sang tuần thứ hai.

Cảnh sát cho biết cường độ ném bom đã tăng lên khi trời sáng. Máy bay của  Israel đã ném bom "vành đai an ninh" của Hezbollah ở phía Nam Beirut, mặc dù phần lớn khu vực này đã bị tàn phá trong những ngày qua.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.