Không lập thêm trường cao đẳng và đại học sư phạm địa phương

“Từ nay đến năm 2010 sẽ không thành lập thêm các trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) địa phương. Riêng trong năm 2007, chỉ thành lập thêm 2 trường CĐ cộng đồng ở 2 tỉnh Lai Châu và Đắc Nông  (2 tỉnh mới tách chưa có trường CĐ). Đồng thời, từng bước chuyển các trường CĐSP địa phương sang đào tạo đa ngành, trong đó có khoa sư phạm” – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long vừa cho biết như vậy tại Hội thảo về định hướng phát triển các trường sư phạm đến năm 2020, tổ chức tại Hà Nội ngày 15-11.

Vẫn theo Thứ trưởng Bành Tiến Long, Bộ GD-ĐT cũng chủ trương không thành lập thêm các trường đại học sư phạm ở các địa phương theo mô hình khép kín. Đối với các địa phương, nếu đã thành lập trường đại học trên cơ sở trường CĐSP thì phải là trường đại học đa ngành, trong đó có khoa sư phạm. 

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.