Không lo thiếu điện, nước sinh hoạt dịp tết

Tết Tân Mão đang cận kề, điện, nước vẫn luôn là nỗi lo toan của các ngành chức năng và là mối quan tâm hàng đầu của người dân thành phố. Tết này, tình hình cung cấp điện nước sẽ ra sao?

  • Điện: Đảm bảo nguồn cung cấp

Theo thông tin từ Tổng Công ty Điện lực TPHCM, hiện nay phụ tải hàng ngày khoảng 42,5 triệu kWh/ngày với công suất đỉnh khoảng 2.260 MW. Theo thống kê hàng năm, trong những ngày tết phụ tải tại địa bàn thành phố không cao và phụ tải đêm 30 Tết cũng thấp hơn nhiều so với những ngày thường (chỉ bằng khoảng 62% so với ngày thường).

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết Tân Mão 2011, Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra tất cả hệ thống lưới điện trung, hạ thế, trạm điện do các đơn vị quản lý và đặc biệt các khu vực có phụ tải quan trọng. Các công ty điện lực đã và đang tích cực chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, thiết bị và nhân lực kịp thời xử lý, khắc phục sự cố mất điện đột xuất (nếu có) trong thời gian nhanh nhất.

Trong các ngày tết, các công ty điện lực đều tăng cường lực lượng công nhân trực vận hành lưới điện để xử lý, khắc phục kịp thời các sự cố mất điện, nếu có.

Công nhân Công ty Điện lực Sài Gòn bảo trì tuyến dây điện trên đường Cao Thắng chiều 20-1. Ảnh: CAO THĂNG

Trả lời về việc chuẩn bị phục vụ tết, ông Lâm Du Hải, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ, tỏ ra khá tin tưởng, cho biết: “Trong năm, công ty đã làm khá tốt công tác an toàn điện và hiện nay đã hoàn tất công tác kiểm tra lại toàn bộ lưới điện, khắc phục những điểm không an toàn. Tôi tin rằng công tác an toàn và vận hành lưới điện sẽ được đảm bảo tốt”.

Còn theo ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng của tổng công ty, khi có sự cố gây mất điện, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện sẽ xử lý, khắc phục ngay và tùy thuộc tính chất sự cố, thời gian xử lý sự cố thông thường không quá 2 giờ đồng hồ.

Trong những ngày tết, khi mất điện đột xuất, người dân có thể liên lạc qua số điện thoại sửa chữa điện tại các công ty điện lực khu vực được in trên hóa đơn tiền điện. Trong trường hợp phát hiện mất an toàn về điện, khách hàng nên gọi số điện thoại khẩn 08.22302230 để thông báo cho ngành điện kịp thời sửa chữa, khắc phục.

  • Nước sinh hoạt: Không lo bị thiếu

Trao đổi với chúng tôi, ông Bạch Vũ Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, cho biết như thế. Ông cho biết, để đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân trong những ngày tết, đơn vị đã hoàn thành công tác di dời tuyến ống D 2000, đồng thời lên phương án cụ thể cho các đơn vị, trong đó nhà máy nước Thủ Đức, Tân Hiệp, Công ty TNHH MTV cấp nước Trung An, Công ty TNHH MTV nước ngầm Sài Gòn… đảm bảo công suất phát nước được cấp liên tục, ổn định, chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Các trạm bơm lên kế hoạch vận hành, kiểm tra bảo vệ an toàn các tuyến ống cấp nước; triển khai điều tiết mạng lưới cấp nước truyền tải, cân bằng áp lực đảm bảo nguồn nước cung cấp; phối hợp với ngành điện lực có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất tại các nhà máy.  “Chúng tôi cam kết rằng, Tổng Công ty Cấp nước sẽ cung cấp đủ nước cho người dân trong dịp tết và người dân hoàn toàn an tâm không lo bị thiếu nước sinh hoạt”, ông Hải nói.

Trước câu hỏi đối với những khu vực cuối nguồn hay bị thiếu nước, nước đục sẽ được giải quyết như thế nào trong dịp tết, ông Hải cho biết, để người dân an tâm, được hưởng một cái tết trọn vẹn, đơn vị đã chủ động lên phương án giải quyết, cụ thể các công ty cổ phần cũng như Công ty TNHH MTV cấp nước đã triển khai các biện pháp tăng áp cục bộ, cấp nước bằng xe bồn, sà lan cho các khu vực nước yếu, thiếu nước. Một số lượng lớn xe bồn, sà lan cấp nước đã được huy động và luôn trong tư thế trực chiến để kịp xử lý khắc phục.

Đơn vị cũng tăng cường kiểm tra lấy mẫu nước, phòng chống ô nhiễm nguồn nước, chủ động kịp thời xử lý nhanh tình trạng nước đục cục bộ, không để kéo dài và lan ra diện rộng. Tổng công ty cũng như các đơn vị đã tổ chức lực lượng nhân viên trực 24/24 và công khai niêm yết các số điện thoại nóng tại tại các khu vực để người dân kịp thời thông báo sự cố. Nếu hộ dân nào có thấy nước bị đục, yếu thì hãy gọi điện đến đường dây nóng để được khắc phục, sửa chữa kịp thời

LÊ – YÊN

Điện thoại nóng tại các khu vực

 TÊN ĐƠN VỊĐịa chỉĐTĐịa bàn quản lý
1Cty CPCN Bến Thành194 Pasteur, Q38256022Quận 1, 3
2Cty CPCN Nhà Bè1 Hoàng Diệu, Q48268602Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè
3Cty CPCN Chợ Lớn97 Phạm Hữu Chí, Q58556169Quận 5, 6, 8, Bình Chánh, Bình Tân
4Cty CPCN Gia Định2Bis Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh8416468Quận Phú Nhuận, Bình Thạnh
5Cty CPCN Thủ Đức8 Khổng Tử, Q.Thủ Đức8972604Quận 2, 9 và Thủ Đức
6Cty CPCN Phú Hòa Tân86 Tân Hưng, Q59552650Quận 10, 11
7Cty TNHH MTV Tân Hòa86 Tân Hưng, Q58558563Quận Tân Bình , Tân Phú
8Cty TNHH MTV Trung An66 Trần Quốc Tuấn, Q.Gò Vấp5883474Quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn
9Nhà máy nước Tân Hiệp86 Tân Hưng, Q58910556 
10Nhà máy nước Thủ Đức2 Lê Văn Chí, Q.Thủ Đức8966949 
11Cty Nước ngầm Sài Gòn33 Chế Lan Viên, Q.Tân Phú8495925 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua thực phẩm online, giao hàng tận nơi ngày càng phổ biến

Bất an với thực phẩm bán online

Khi dịch Covid-19 quay trở lại cùng với các biện pháp giãn cách, phong tỏa, người dân ngại tiếp xúc trực tiếp dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng cao. Đặc biệt, nhiều người dân, hộ gia đình tranh thủ chế biến thức ăn bán qua mạng để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) từ loại hình thực phẩm này rất lớn và khó kiểm soát.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.