Không phát hiện acid maleic trong hạt trân châu

(SGPP).- Ngày 3-6, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, trước thông tin về việc phát hiện acid maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm) nguy hại cho sức khỏe người sử dụng trong sản phẩm hạt trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc), cục đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy mẫu sản phẩm hạt trân châu và trà sữa trân châu trên thị trường để kiểm nghiệm. Theo đó, qua kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 6/6 mẫu hạt trân châu và 13/13 mẫu trà sữa trân châu được giám sát không phát hiện có acid maleic.

Dù đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện hạt trân châu và trà sữa trân châu có chất độc hại acid maleic ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nhưng Cục An toàn thực phẩm vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi và có thông tin cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).