Không phát hiện acid maleic trong hạt trân châu

(SGPP).- Ngày 3-6, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, trước thông tin về việc phát hiện acid maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm) nguy hại cho sức khỏe người sử dụng trong sản phẩm hạt trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc), cục đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy mẫu sản phẩm hạt trân châu và trà sữa trân châu trên thị trường để kiểm nghiệm. Theo đó, qua kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 6/6 mẫu hạt trân châu và 13/13 mẫu trà sữa trân châu được giám sát không phát hiện có acid maleic.

(SGPP).- Ngày 3-6, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, trước thông tin về việc phát hiện acid maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm) nguy hại cho sức khỏe người sử dụng trong sản phẩm hạt trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc), cục đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy mẫu sản phẩm hạt trân châu và trà sữa trân châu trên thị trường để kiểm nghiệm. Theo đó, qua kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 6/6 mẫu hạt trân châu và 13/13 mẫu trà sữa trân châu được giám sát không phát hiện có acid maleic.

Dù đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện hạt trân châu và trà sữa trân châu có chất độc hại acid maleic ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nhưng Cục An toàn thực phẩm vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi và có thông tin cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

KHÁNH NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục