Không phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai nhưng dừng khám theo yêu cầu

SGGPO

Ngày 22-3, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông báo khẳng định bệnh viện không bị phong tỏa như một số tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội.

 

Đồng thời để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai đang triển khai đồng loạt các hoạt động, gồm: Công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy. Tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú; Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud... bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Không phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai nhưng dừng khám theo yêu cầu ảnh 1 Bệnh viện Bạch Mai không bị phong tỏa vì dịch Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ để bảo vệ người bệnh và người thân.  Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện. Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp suất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu. Đồng thời, bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

NGUYỄN QUỐC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ. Ảnh: CDC

CDC Mỹ ca ngợi bác sĩ Việt Nam

Trước việc các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19 cho bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh), đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times ca ngợi việc Việt Nam chữa thành công ca bệnh thứ 91.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc