Không tăng giá điện trước tết

(SGGP).- Tại phiên họp báo thường kỳ tháng 1, ngày 2-2, đại diện Bộ Công thương tái khẳng định, giá điện sẽ không tăng trước Tết Nguyên đán và trong tháng 3, bộ sẽ báo cáo những vấn đề liên quan đến giá điện.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, Ngân hàng Thế giới và nhiều tổ chức quốc tế đang cảnh báo giá thành điện thương phẩm bán hiện nay thấp hơn giá sản xuất, dẫn tới việc nếu không thay đổi thì không ai muốn đầu tư để sản xuất ra điện năng. Giá bán điện thấp cũng khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất dùng nhiều điện như: thép, xi măng sử dụng nhiều và Chính phủ phải “bù lỗ cho họ”. Chưa kể hàng năm Chính phủ vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ hỗ trợ cho 2,7 triệu hộ nghèo mỗi tháng. Chính vì vậy, giá điện phải tiệm cận với giá thị trường để có cạnh tranh nhiều hơn, không phải độc quyền như hiện nay. Nếu làm được vậy, Chính phủ được lợi, doanh nghiệp hưởng lợi, người dân cũng sẽ được lợi.

Cũng theo đại diện Bộ Công thương, giá điện tăng trong mức 7% - 10% thì Bộ Công thương sẽ quyết định, còn trên 10%, doanh nghiệp sẽ trình phương án sang Bộ Tài chính, rồi sau đó trình Chính phủ.


HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

“Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” cùng VietinBank

Khách hàng sở hữu một tài khoản số đẹp không chỉ để thể hiện phong cách cá nhân, lưu giữ kỷ niệm; mà còn mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn tới các chủ sở hữu tài khoản. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, VietinBank triển khai Chương trình “Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” dành cho các khách hàng muốn sở hữu tài khoản đẹp - độc - lạ cho riêng mình.

Thông tin kinh tế