Khu vực cầu Chà Và: có thêm cầu tạm thứ 3

Sáng 10-11, Sở GTCC TPHCM đã chính thức thông xe cầu tạm thứ 3 khu vực cầu Chà Và, nối đường Nguyễn Văn Của (quận 8) với đường Ngô Nhân Tịnh (quận 5). Đây là một trong những giải pháp cấp bách nhằm hạn chế ùn tắc giao thông từ quận 5 qua quận 8 trong thời gian thi công cầu Chà Và mới.

Theo Sở GTCC, cầu tạm thứ 3 này chỉ cho phép xe gắn máy lưu thông theo từng thời gian trong ngày. Cụ thể, từ lúc 5 giờ đến 12 giờ chỉ cho phép xe máy lưu thông 1 chiều từ quận 8 sang quận 5; hướng ngược lại chỉ được lưu thông từ 12 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Để hạn chế ùn tắc giao thông trong thời gian thi công cầu Chà Và và cầu Chữ Y mới, từ nay đến cuối năm 2007, Sở GTCC TPHCM sẽ xây dựng thêm 2 cầu tạm nối quận 5 và quận 8, trị giá 5-6 tỷ đồng/cầu.

H.T.

  • TPHCM có thêm dịch vụ taxi cao cấp

Công ty cổ phần taxi Duluxe (đơn vị thành viên của Mai Linh Group) vừa khai trương dịch vụ taxi V.I.P với dòng xe cao cấp Toyota Camry 2.4G (điện thoại 08.8262626). Với dòng taxi cao cấp này, đồng hồ tính tiền, bộ đàm... đều được thiết kế ẩn và chủ yếu là phục vụ những khách hàng là doanh nhân, khách nước ngoài... Đội ngũ lái xe taxi V.I.P được đào tạo thêm nghiệp vụ giao tiếp, kiến thức về văn hóa, du lịch, ngoại ngữ... Giá cước taxi V.I.P như sau: 2 km đầu tiên giá 30.000 đồng, khách hàng đi dưới 30 km giá 15.000 đồng/km; trên 30 km giá 10.000 đồng/km.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn