Đội hình tiêu biểu lượt 2 V-League 2006

Kiatisak - Sarayoot, cặp tiền đạo của vòng 2

Chỉ có 6 bàn thắng được ghi, một con số khá thấp và phần nào thể hiện sự bế tắc của nhiều hàng tấn công. Trong 6 bàn thắng của lượt 2, sân Chi Lăng đã góp sức 3 bàn, tại Pleiku 2 bàn và bàn còn lại được ghi trên sân Nha Trang.

- Thủ môn: Đến lượt trận thứ hai, chỉ còn lại 2 thủ môn chưa để lọt lưới bàn nào là Trần Minh Quang (P.Bình Định) và Nguyễn Thế Anh (Bình Dương). Nhưng thế trận ép sân của hai đội P.BĐ và BD vào chiều 18-2 đã giúp hai thủ môn này không phải hoạt động nhiều nên gương mặt nổi bật nhất ở lượt trận thứ hai lại là Hoàng Duy (TMN.CSG).

Addallaa (18, HP) cố ngăn cản pha bóng tấn công của Kiatisak. Trận HAGL thắng M.HP 2-0.

Lần đầu tiên thi đấu ở V-League, Hoàng Duy đã có buổi trình diễn khá thành công khi đã làm nản lòng nhiều pha kết thúc của Amaobi, Philani, Toledo hay Vũ Phong của BD để giúp TMN.CSG tìm được trận hòa quý giá trong ngày ra quân.

- Trung vệ: Sự hiệu quả của cặp trung vệ TMN.CSG Niweat và Nguyên Chương đã góp phần lớn ngăn chặn các pha tấn công từ mọi góc độ của đội chủ nhà Bình Dương. Riêng Niweat, hậu vệ người Thái Lan này có tham gia hỗ trợ tấn công khá hiệu quả với những đường chuyền khá chuẩn xác gia tăng sự nguy hiểm trong các pha phản công của TMN.CSG. Trung vệ được chúng tôi chọn lựa thứ hai là Huy Hoàng.

Đang trong giai đoạn khủng hoảng lực lượng, P.SLNA vừa phải hy vọng vào sự trấn tĩnh tinh thần của các cầu thủ cũng như những thể hiện của các cựu binh. Trong số đó, Huy Hoàng tiếp tục thể hiện vai trò thủ lĩnh không thể thiếu của mình nơi hàng phòng ngự đội bóng xứ Nghệ. Thành công của P.SLNA qua hai trận đấu trên sân khách đầu mùa bóng đã có công không nhỏ của trung vệ này.

- Hậu vệ cánh: Ngoài Huy Hoàng ra, hàng phòng ngự của P.SLNA còn có một gương mặt trẻ khác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong hai trận vừa qua là hậu vệ trái Lâm Tấn. Anh xứng đáng được chọn vào đội hình tiêu biểu của vòng đấu sau khi hạn chế tối đa các pha tấn công biên phải sở trường của GĐT.LA. Một gương mặt trẻ khác cũng đã thể hiện phong độ tốt của mình vào chiều 18-1 là hậu vệ phải Văn Nhiên (M.Nam Định). Anh chơi khá nổi bật ở hành lang này và ngăn chận được các pha tuôn xuống biên của đội chủ nhà Đà Nẵng.

- Tiền vệ biên: Lần thứ hai được HLV Đoàn Minh Xương tín nhiệm đưa vào đá chính, tiền vệ trẻ Vũ Phong đã không bỏ lỡ dịp để khẳng định mình. Với phong thái thi đấu nhanh nhẹn, lăn xả, Vũ Phong đã tạo được sự an tâm cho BHL đội Bình Dương ở hành lang phải của đội này.

Tiền đạo Sarayoot của Pisico Bình Định.

Trong sơ đồ của HLV Đoàn Minh Xương, tiền vệ Philani vừa đá ở biên trái và cũng tham gia tấn công như một tiền đạo thứ 3. Trong trận đấu với TMN.CSG, tiền vệ người Nam Phi này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khuấy đảo hành lang phải của TMN.CSG để hình thành các hướng tấn công nguy hiểm từ biên cũng như giảm được các pha phản công từ biên này của đội khách.

- Tiền vệ trung tâm: Issawa tiếp tục thể hiện vai trò nhạc trưởng trong các đợt tấn công của đội P.Bình Định. Trong trận đấu với HP.HN, tiền vệ người Thái Lan này đã hoàn thành xuất sắc vai trò thu hồi bóng và triển khai tấn công cho đội bóng đất võ.

Không chỉ ghi bàn thắng quyết định đem thắng lợi 2-1 về cho đội nhà, tiền vệ Trọng Lộc (M.Nam Định) còn hoàn thành nhiệm vụ khóa chặt tiền vệ Hồng Minh của Đà Nẵng, ngăn chặn được các đường tấn công trung lộ của đội chủ nhà.

- Tiền đạo: Với bàn thắng mở tỷ số thuộc loại nhanh nhất từ trước đến nay, giây thứ 25, Kiatisak đã có dịp thực hiện cú santo đầu mùa trên sân Pleiku. Anh còn thực hiện đường chuyền quyết định cho Kesley ấn định thắng lợi chung cuộc 2-0 vào cuối trận.

Vừa trực tiếp ghi bàn, vừa hoàn thành vai trò thủ lĩnh trên sân, Kiatisak đã góp phần lớn đem 3 điểm đầu tiên về cho HA.GL. Không ghi được bàn thắng, nhưng Sarayoot đã phải nhiều phen làm CĐV đội HP.HN phải lên ruột mỗi khi anh có bóng ở trong vòng 16m50. Tốc độ và sự khéo léo của Sarayoot càng làm gia tăng nỗi lo ngại cho các hàng phòng ngự khi sẽ gặp P.Bình Định sắp đến. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác