Kiểm điểm cá nhân, tập thể thu phí trái quy định tại bãi biển Quy Nhơn

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có công văn yêu cầu UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo kiểm điểm cá nhân, tập thể thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn liên quan đến việc thu phí không đúng quy định...

Ngày 16-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có công văn yêu cầu UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn phải chấm dứt ngay việc thu tiền vệ sinh, tiền thu gom rác thải và các loại phí dịch vụ đối với tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động du lịch, vui chơi tại bãi biển Quy Nhơn; tổ chức kiểm điểm cá nhân, tập thể thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn liên quan đến việc thu phí không đúng quy định; báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý đến UBND tỉnh trong tháng 8-2020.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn có phản ánh việc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn tự ý cho nhân viên tổ chức phát vé, thu phí tại bãi biển trung tâm TP Quy Nhơn (đoạn từ Mũi Tấn đến khu resort Hoàng Gia) với mức giá 5.000 đồng/người đối với tất cả đoàn khách, tour lữ hành khi tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi trên bãi biển.

Theo phản ánh, việc thu phí này diễn ra trong nhiều năm nay. Ngay khi có phản ánh, Sở Du lịch Bình Định cử đoàn thanh tra vào cuộc và xác định việc thu phí trên là trái quy định.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: