Kiểm soát chặt giá cước vận tải trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014

(SGGP).– Bộ GTVT vừa có công điện yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan trong toàn ngành thực hiện tốt công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Giáp Ngọ 2014. Theo đó, để đảm bảo nhu cầu vận tải trong các đợt cao điểm, các đơn vị liên quan cần có kế hoạch tăng cường phương tiện, bố trí lái tàu, lái xe, phi công, nhân viên phục vụ nhằm bảo đảm cho cán bộ, nhân dân đi lại được nhanh chóng, thuận tiện, an toàn; kiên quyết không để hành khách chậm về quê đón tết do không có phương tiện. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác truyền thông, cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác các thông tin cần thiết; triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách, thực hiện các biện pháp chống nạn đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội. Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, chống tăng cước trong hoạt động vận tải, chấp hành nghiêm quy định về quản lý giá cước vận tải.

Tại các địa phương, các Sở GTVT cần phối hợp với Sở Tài chính, Cục thuế kiểm tra việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá cước trên phương tiện và thu giá cước đúng quy định, tránh các trường hợp lợi dụng lượng hành khách tăng để tăng giá ở mức cao, ép khách. Lực lượng thanh tra giao thông sẽ phối hợp chặt chẽ với CSGT và các lực lượng tham gia bảo đảm giao thông khác tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn