Kiểm soát đường máu bằng smartphone

SGGP

Một hệ thống tuyến tụy nhân tạo kết hợp giữa ứng dụng điện thoại thông minh (smartphone) với cảm biến glucose và bơm insulin đã mở ra triển vọng kiểm soát lượng đường cho những người mắc bệnh tiểu đường type 1.

Kiểm soát đường máu bằng smartphone

 Hiện tại, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 1 phải kiểm tra lượng đường trong máu suốt cả ngày. Ứng dụng mới đã được thử nghiệm với sự cho phép của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

Nhờ ứng dụng này, sắp tới, mọi người có thể kiểm soát lượng đường dễ dàng hơn chỉ bằng một nút bấm trên smartphone để bơm insulin. Trong bệnh tiểu đường type 1, tuyến tụy sản xuất ít hoặc không có insulin, vì vậy, bệnh nhân phải tiêm insulin để bổ sung.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).