Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết 2022 tại 12 tỉnh thành

Ngày 25-12, Bộ Y tế cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm (ATTP), đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.
Kinh doanh thịt heo tại chợ Bình Điền. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Kinh doanh thịt heo tại chợ Bình Điền. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Theo đó, lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tổ chức kiểm tra tại 12 tỉnh thành trọng điểm. Đối tượng kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn với mục tiêu bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm. Đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nhâm Dần. 

Các đoàn kiểm tra còn tập trung tuyên truyền các mô hình sản xuất - kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền đến người tiêu dùng, không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh không đảm bảo an toàn, không mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.

Đồng thời, truyền thông với người tiêu dùng về phòng ngừa ngộ độc rượu trong mùa lễ hội. Cùng với các đoàn liên ngành trung ương, địa phương cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ở các cấp, tổ chức kiểm tra từ 5-1-2022 đến 12-3-2022.

* Cùng ngày, Ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết, sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn TPHCM từ ngày 5-1 đến 12-3-2022. 

Tin cùng chuyên mục