Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu

(SGGP).- Ngày 8-9, đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu truyền thống trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ.

Tại cửa hàng bánh Trung thu truyền thống Tuấn Anh, số 199A Thụy Khuê, đã phát hiện trên các sản phẩm bánh nhỏ (cả bánh nướng, bánh dẻo) của cửa hàng không ghi hạn sử dụng. Tương tự, tại cơ sở Đức Hiền (199 Thụy Khuê), trên bao bì bánh dẻo ghi hạn sử dụng là ngày 22-10-2009 nhưng không ghi ngày sản xuất.

Về điều kiện VSATTP tại xưởng sản xuất, qua kiểm tra xưởng sản xuất cơ sở Tuấn Anh nằm ngay trước mặt con kênh thoát nước bốc mùi hôi thối. Còn xưởng sản xuất của cơ sở Đức Hiền nằm trên tầng 4 của cửa hàng, có diện tích chật hẹp và nền nhà ẩm thấp và bừa bộn.

Ông Hàn Tự Do, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, từ nay đến rằm tháng 8, nếu cơ sở nào vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, một lỗi nặng nhất phải chịu mức 10-15 triệu đồng, tiêu hủy sản phẩm và đóng cửa cơ sở.

Q.Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).