Kiểm tra các mặt hàng trọng điểm cận tết

SGGP
Ngày 24-1, tại buổi tổng kết công tác năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, hiện tại đang bước vào cao điểm Tết Nguyên đán nên các đơn vị trực thuộc Cục QLTT sẽ tập trung kiểm tra, giám sát những mặt hàng “nóng” như rượu bia, nước giải khát, mứt tết…

Thống kê của Cục QLTT TP, từ đầu năm 2019 đến nay, QLTT TP đã xử lý 426 vụ vi phạm với số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 7,5 tỷ đồng; tiêu hủy lô hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông hơn 1,7 tỷ đồng… Trước đó, các đội QLTT đã tiến hành tạm giữ trên 43 tấn hàng gồm nhãn khô, táo tàu khô các loại, trên 300.000 đơn vị sản phẩm các mặt hàng mỹ phẩm (Dior, Gucci, Boss, Hugo…), thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo…

Lỗi vi phạm bao gồm, hàng hóa không có chứng từ, hóa đơn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo ông Nguyễn Văn Bách, Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP, sẽ tăng cường kiểm tra thường xuyên, liên tục các cơ sở, điểm kinh doanh, hội chợ, nhất là các điểm kinh doanh hàng hóa trực tuyến, để giảm thiểu gian lận thương mại, góp phần lành mạnh thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Thông tin kinh tế