Kiểm tra chất lượng hàng hóa thị trường

SGGP

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.

 


Các cơ quan chức năng TPHCM chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng  đến nơi tiêu hủy

Các cơ quan chức năng TPHCM chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng đến nơi tiêu hủy

Theo đó, cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương trong cả nước cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, an toàn ngay từ cơ sở sản xuất. Việc đôn đốc hoạt động thanh tra, kiểm tra cũng nhằm đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; hướng tới việc hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết và mùa lễ hội tới đây. Thời gian triển khai thanh tra - kiểm tra cao điểm từ ngày 1-1 đến 25-3-2019.
 
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019. 

THANH DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikiNOW giao hàng đúng giờ hơn 99%

TikiNOW giao hàng đúng giờ hơn 99%

Tiki với số lượng khách hàng cao gấp 3 lần so với năm ngoái, đã cho thấy không chỉ nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao của người tiêu dùng Việt trong đợt cuối năm, mà số lượng người dùng internet tại Việt Nam cũng tăng nhanh rõ rệt.