Kiểm tra công tác quy hoạch tại Bình Tân và Thủ Đức

(SGGP).- Quận Bình Tân và quận Thủ Đức là 2 địa phương mà Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra việc quản lý và thực hiện các quy hoạch đô thị đã được phê duyệt trên địa bàn, gồm các nội dung: việc lập, thẩm định và phê duyệt các quy hoạch phân khu (quy hoạch chi tiết 1/2000) đô thị; việc tổ chức công bố, công khai quy hoạch phân khu.

Ngoài ra, trong kế hoạch năm 2011, Sở QHKT sẽ thanh tra, kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại đơn vị, như: Việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công khai minh bạch các hoạt động tại cơ quan (trừ những nội dung bí mật Nhà nước); việc tuyển dụng, tiếp nhận, sử dụng, nâng lương, điều động và thực hiện các chế độ, chính sách khác đối với cán bộ, công chức; việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác theo Nghị định 158/2007 của Chính phủ; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thẩm định, phê duyệt các loại đồ án quy hoạch đô thị và chấp hành pháp luật sau khi quy hoạch được phê duyệt.

H.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết. 

Tin buồn