Kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

SGGPO
Ngày 27-4, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC &CNCH)  trực thuộc Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các tòa nhà cao tầng và sân khấu, nơi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.
Kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng ảnh 1 Đoàn kiểm tra công tác PCCC&CHCN khu vực sân khấu và khán đài pháo hoa DIFF 2018 

Tại tòa nhà Azura ( cao 34 tầng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà), nơi có 225 căn hộ với hàng trăm cư dân sinh sống, trong đó có nhiều cư dân người nước ngoài. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hệ thống báo cháy, phương tiện, nhân lực, dự phòng các tình huống giả định...

Qua đánh giá sơ bộ, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho biết, nhìn chung công tác PCCC của tòa nhà cơ bản tốt. Tuy nhiên, một số cửa thoát hiểm vẫn bị khóa khi đoàn đi kiểm tra. Nếu có sự cố, cư dân sống trong tòa nhà sẽ khó khăn thoát hiểm. Bên cạnh đó, lực lượng tại chỗ cho công tác PCCC&CNCH còn ít, bị động; đèn báo cháy ở tầng trên cùng chưa có, áp lực nước rất yếu…

Qua kiểm tra ý thức một số cư dân sống trong tòa nhà, dù đa số nắm được cách PCCC, tuy nhiên, hầu hết chưa được thường xuyên tập huấn PCCC&CNCH nên thời gian tới đại diện tòa nhà cần chú ý đến vấn đề này; chú ý phương châm 4 tại chỗ vì khi xảy ra sự cố nếu các lực lượng tại chỗ làm tốt sẽ giảm thiểu sự lây lan cháy và giảm thiệt hại nếu có. 

Cùng ngày, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại khu vực sân khấu và khán đài phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (khai mạc đêm 30-4) Đây được xem là lễ hội thu hút hàng vạn khán giả tới tham quan chiêm ngưỡng do đó, ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ hội thì công tác PCCC&CNCH tại lễ hội được đặt lên hàng đầu.

Kiểm tra công tác PCCC&CNCH khu vực sân khấu và các khán đài nơi diễn ra lễ hội, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lễ hội và lực lượng PCCC địa phương, đồng thời  đề nghị thống nhất trong vấn đề thông tin liên lạc, trang thiết bị để phối hợp nhanh nhất và cao nhất trong công tác PCCC.


NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Các đội trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới tư vấn cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo chuồng trại để không bị ảnh hưởng của dịch bệnh

Đà Nẵng: Tạo sinh kế cho thanh niên huyện miền núi

Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, Thành đoàn Đà Nẵng xác định việc giúp đỡ những hộ thanh niên dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn có nguồn sinh kế ổn định sẽ góp phần ổn định cuộc sống. Đây cũng là mô hình mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng