Kiểm tra hoạt động phục vụ hành khách dịp tết tại các bến xe

(SGGPO).- Chiều 20-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã đi chúc tết và kiểm tra hoạt động phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán tại Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây và Ga Sài Gòn.

Tại hai bến xe miền Tây và miền Đông, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín yêu cầu tăng cường và kiểm tra thường xuyên công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy… trong dịp cận tết. Các bến xe cần chủ động điều động xe phù hợp, ứng phó linh hoạt không để xảy ra tình trạng hành khách bị ùn ứ tại bến lâu, không để bất cứ hành khách nào không về quê được do thiếu xe.

Trước đó, vào sáng sớm 20-1, hành khách dồn về Bến xe miền Đông mua vé để về quê đón tết khiến nơi đây trở nên tấp nập hơn hẳn so với những ngày trước. Khu vực trước các cổng bến xe, lượng xe ra vào tấp nập. Cứ khoảng 10 đến 15 phút có cả chục xe chở khách xuất bến. Dòng xe từ bến đổ ra liên tục nên có thời điểm gây ùn ứ tại tại khu vực đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí.

Cùng ngày, cả ngàn hành khác tập trung về ga Sài Gòn để về quê ăn Tết. Theo thông báo ga Sài Gòn, kể từ 20-1 đến 29-1, hành khách đi trên tàu Thống Nhất và tàu địa phương, ga Sài Gòn thực hiện kiểm tra, đối chiếu chứng minh nhân dân (CMND) người đi tàu với tên CMND ghi trên vé. Hành khách có tên in trên vé không trùng với CMND sẽ không được lên tàu. Theo đánh giá của Ga Sài Gòn, việc kiểm tra  trên là biện pháp hữu hiệu  để tránh tình trạng vé chợ đen. 

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

“Vaccine” ý thức

Chứng kiến hình ảnh hàng ngàn người dân ở Hà Nội đổ ra đường vui chơi đêm Trung thu vừa qua, nhiều người đã thực sự lo lắng về an toàn dịch bệnh và biểu lộ qua những dòng trạng thái trên mạng xã hội.