Kiểm tra hoạt động phục vụ hành khách dịp tết tại các bến xe

(SGGPO).- Chiều 20-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã đi chúc tết và kiểm tra hoạt động phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán tại Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây và Ga Sài Gòn.

Tại hai bến xe miền Tây và miền Đông, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín yêu cầu tăng cường và kiểm tra thường xuyên công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy… trong dịp cận tết. Các bến xe cần chủ động điều động xe phù hợp, ứng phó linh hoạt không để xảy ra tình trạng hành khách bị ùn ứ tại bến lâu, không để bất cứ hành khách nào không về quê được do thiếu xe.

Trước đó, vào sáng sớm 20-1, hành khách dồn về Bến xe miền Đông mua vé để về quê đón tết khiến nơi đây trở nên tấp nập hơn hẳn so với những ngày trước. Khu vực trước các cổng bến xe, lượng xe ra vào tấp nập. Cứ khoảng 10 đến 15 phút có cả chục xe chở khách xuất bến. Dòng xe từ bến đổ ra liên tục nên có thời điểm gây ùn ứ tại tại khu vực đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí.

Cùng ngày, cả ngàn hành khác tập trung về ga Sài Gòn để về quê ăn Tết. Theo thông báo ga Sài Gòn, kể từ 20-1 đến 29-1, hành khách đi trên tàu Thống Nhất và tàu địa phương, ga Sài Gòn thực hiện kiểm tra, đối chiếu chứng minh nhân dân (CMND) người đi tàu với tên CMND ghi trên vé. Hành khách có tên in trên vé không trùng với CMND sẽ không được lên tàu. Theo đánh giá của Ga Sài Gòn, việc kiểm tra  trên là biện pháp hữu hiệu  để tránh tình trạng vé chợ đen. 

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.