Kiểm tra lại cho học sinh vào giữa tháng 8

SGGP
Phòng Giáo dục tiểu học (Sở GD-ĐT TPHCM) vừa hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức rèn luyện và kiểm tra lại cho học sinh trong dịp hè. 

Kiểm tra lại cho học sinh vào giữa tháng 8

Theo đó, đối với học sinh các khối 2, 3, 4, 5 trong năm học 2020-2021, những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa được kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức kiểm tra lại trong hè để quyết định việc hoàn thành chương trình lớp học cho học sinh.

Riêng đối với học sinh khối 1, nếu học sinh chưa đủ điều kiện hoàn thành chương trình lớp học thì tùy theo mức độ chưa hoàn thành ở các môn học và hoạt động giáo dục, mức độ hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, giáo viên tổ chức rèn luyện cho học sinh theo kế hoạch đã được hiệu trưởng phê duyệt.

Kết thúc thời gian rèn luyện trong hè, tổ chuyên môn xây dựng nội dung kiểm tra, đánh giá lại cho học sinh. Thời gian kiểm tra lại được thực hiện trong tuần thứ hai của tháng 8 và chỉ thực hiện tối đa 3 lần kiểm tra. 

Nếu học sinh chưa đủ điều kiện hoàn thành chương trình lớp học, hiệu trưởng sẽ quyết định việc được lên lớp hoặc chưa được lên lớp của học sinh. Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, quá trình tổ chức rèn luyện và kiểm tra lại trong hè cần thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn phòng chống dịch bệnh.  

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục