Kiểm tra lại cho học sinh vào giữa tháng 8

SGGP
Phòng Giáo dục tiểu học (Sở GD-ĐT TPHCM) vừa hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức rèn luyện và kiểm tra lại cho học sinh trong dịp hè. 

Kiểm tra lại cho học sinh vào giữa tháng 8

Theo đó, đối với học sinh các khối 2, 3, 4, 5 trong năm học 2020-2021, những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa được kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức kiểm tra lại trong hè để quyết định việc hoàn thành chương trình lớp học cho học sinh.

Riêng đối với học sinh khối 1, nếu học sinh chưa đủ điều kiện hoàn thành chương trình lớp học thì tùy theo mức độ chưa hoàn thành ở các môn học và hoạt động giáo dục, mức độ hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, giáo viên tổ chức rèn luyện cho học sinh theo kế hoạch đã được hiệu trưởng phê duyệt.

Kết thúc thời gian rèn luyện trong hè, tổ chuyên môn xây dựng nội dung kiểm tra, đánh giá lại cho học sinh. Thời gian kiểm tra lại được thực hiện trong tuần thứ hai của tháng 8 và chỉ thực hiện tối đa 3 lần kiểm tra. 

Nếu học sinh chưa đủ điều kiện hoàn thành chương trình lớp học, hiệu trưởng sẽ quyết định việc được lên lớp hoặc chưa được lên lớp của học sinh. Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, quá trình tổ chức rèn luyện và kiểm tra lại trong hè cần thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn phòng chống dịch bệnh.  

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />