Kiểm tra tất cả trụ cổng trường học trên cả nước

SGGP
Ngày 15-9, Bộ Xây dựng đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra ngay các trụ cổng trường học sau sự cố sập đổ cổng điểm Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (Lào Cai) gây thiệt mạng 3 học sinh. 

Tin liên quan

Sự cố sập đổ cổng điểm Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (Lào Cai)

Sự cố sập đổ cổng điểm Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (Lào Cai)

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, nhiều đơn vị tư vấn khi thiết kế các trụ cổng xây gạch độc lập làm trụ đỡ cánh cổng bản lề quay đã bỏ qua thành phần lực lệch tâm tác dụng lên trụ và hoạt tải bất thường, nguy cơ xảy ra tai nạn rất lớn do tính hiếu động của học sinh.

Để đảm bảo an toàn trường học, các cơ quan chuyên môn về xây dựng tại địa phương trên cả nước, đặc biệt là tại các điểm trường ở vùng sâu, vùng xa cần khẩn trương tổ chức kiểm tra các trụ cổng đã xây bằng gạch, xác định tình trạng của trụ khi chịu tải trọng bất thường. Đối với những trụ cổng dự kiến xây mới hoặc gia cường, các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý chất lượng công trình, lưu ý sử dụng móng bê tông cốt thép, trụ bê tông cốt thép kết hợp gạch xây, bắt buộc phải xét đến các tải trọng và tổ hợp tải trọng bất lợi nhất tác dụng lên cổng và cánh cửa cổng...

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương thông báo đến các đơn vị quản lý trường học lưu ý công tác quản lý, giám sát học sinh, ngăn chặn các hiện tượng đu, bám lên cổng trường, tường rào, đồng thời cần có thông báo rõ ràng, dễ nhìn đối với quy định cấm leo trèo, đu bám lên cánh cổng, trụ cổng. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />