Kiểm tra tất cả trụ cổng trường học trên cả nước

SGGP
Ngày 15-9, Bộ Xây dựng đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra ngay các trụ cổng trường học sau sự cố sập đổ cổng điểm Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (Lào Cai) gây thiệt mạng 3 học sinh. 

Tin liên quan

Sự cố sập đổ cổng điểm Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (Lào Cai)

Sự cố sập đổ cổng điểm Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (Lào Cai)

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, nhiều đơn vị tư vấn khi thiết kế các trụ cổng xây gạch độc lập làm trụ đỡ cánh cổng bản lề quay đã bỏ qua thành phần lực lệch tâm tác dụng lên trụ và hoạt tải bất thường, nguy cơ xảy ra tai nạn rất lớn do tính hiếu động của học sinh.

Để đảm bảo an toàn trường học, các cơ quan chuyên môn về xây dựng tại địa phương trên cả nước, đặc biệt là tại các điểm trường ở vùng sâu, vùng xa cần khẩn trương tổ chức kiểm tra các trụ cổng đã xây bằng gạch, xác định tình trạng của trụ khi chịu tải trọng bất thường. Đối với những trụ cổng dự kiến xây mới hoặc gia cường, các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý chất lượng công trình, lưu ý sử dụng móng bê tông cốt thép, trụ bê tông cốt thép kết hợp gạch xây, bắt buộc phải xét đến các tải trọng và tổ hợp tải trọng bất lợi nhất tác dụng lên cổng và cánh cửa cổng...

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương thông báo đến các đơn vị quản lý trường học lưu ý công tác quản lý, giám sát học sinh, ngăn chặn các hiện tượng đu, bám lên cổng trường, tường rào, đồng thời cần có thông báo rõ ràng, dễ nhìn đối với quy định cấm leo trèo, đu bám lên cánh cổng, trụ cổng. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục