Kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm an toàn giao thông thủy

(SGGP).- Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín vừa ký Quyết định số 27/2015/QĐ-UBND về tăng cường các giải pháp kiểm tra an toàn giao thông đường thủy.

Theo đó, kể từ ngày 18-6-2015 (ngày QĐ trên có hiệu lực), tất cả các bến đò, bến khách ngang sông trên địa bàn TPHCM phải thực hiện việc cấp giấy phép hoạt động và cấp lại giấy phép hoạt động theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.

UBND TP cũng giao UBND các quận huyện, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, các điều kiện an toàn hoạt động đối với bến khách ngang sông trên địa bàn. Từ ngày 18-6, TP sẽ xử lý nghiêm các vi phạm như: bến không bảo đảm điều kiện an toàn, phương tiện thủy nội địa không đăng ký, đăng kiểm; không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, hành khách không mặc áo phao khi tham gia giao thông; không niêm yết giá vé qua đò...

Trường hợp người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn; phương tiện chở vượt quá số người quy định… sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Sự kiện & Bình luận