Kiểm tra việc khai gian thành tích để nhận huân chương

Báo SGGP ngày 4-12-2015 đăng bài “Giám đốc sở khai gian để nhận huân chương”, phản ánh việc ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước, khai gian thành tích (có đủ 7 năm liên tục là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở) để được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Trả lời về vụ việc này, bà Phan Thị Phấn, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Phước, cho biết vì quá tin tưởng hồ sơ từ cơ sở chuyển lên, nên Ban Thi đua - Khen thưởng không xác minh và để xảy ra sơ sót.

Sau khi báo đăng, từ thông tin do bạn đọc cung cấp, PV xác minh và ghi nhận việc ông Vân đạt thành tích Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2005 cũng không ổn. Cuối năm 2005, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã có Thông báo số 36-TB/KTTU kết luận kiểm tra sai phạm của ông Vân và yêu cầu chi bộ Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước kiểm điểm ông Vân về những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác tổ chức cán bộ và ăn nhậu ở các nhà hàng ảnh hưởng đến uy tín của người lãnh đạo.

Trả lời về vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ có văn bản trình Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan nghiệp vụ điều tra, xác minh. Ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước, cho biết: Với các chứng cứ mà Báo SGGP đã đăng và các tài liệu khác thì vụ việc đã khá rõ ràng. Như vậy, đương sự đã có dấu hiệu khai gian thành tích để đạt danh hiệu khen thưởng cao. Do hành vi như vậy, nếu đương sự không trả lại danh hiệu thì sẽ bị thu hồi và sẽ bị kỷ luật về mặt Đảng, bởi đã vi phạm những điều mà đảng viên không được làm. Vì ông Vân là lãnh đạo sở, nên Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có văn bản tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lập đoàn kiểm tra.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều đồng ruộng, vuông tôm ở huyện Cần Giờ đang được rao bán ào ạt

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.