Kiểm tra việc khai gian thành tích để nhận huân chương

Báo SGGP ngày 4-12-2015 đăng bài “Giám đốc sở khai gian để nhận huân chương”, phản ánh việc ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước, khai gian thành tích (có đủ 7 năm liên tục là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở) để được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Trả lời về vụ việc này, bà Phan Thị Phấn, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Phước, cho biết vì quá tin tưởng hồ sơ từ cơ sở chuyển lên, nên Ban Thi đua - Khen thưởng không xác minh và để xảy ra sơ sót.

Sau khi báo đăng, từ thông tin do bạn đọc cung cấp, PV xác minh và ghi nhận việc ông Vân đạt thành tích Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2005 cũng không ổn. Cuối năm 2005, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã có Thông báo số 36-TB/KTTU kết luận kiểm tra sai phạm của ông Vân và yêu cầu chi bộ Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước kiểm điểm ông Vân về những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác tổ chức cán bộ và ăn nhậu ở các nhà hàng ảnh hưởng đến uy tín của người lãnh đạo.

Trả lời về vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ có văn bản trình Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan nghiệp vụ điều tra, xác minh. Ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước, cho biết: Với các chứng cứ mà Báo SGGP đã đăng và các tài liệu khác thì vụ việc đã khá rõ ràng. Như vậy, đương sự đã có dấu hiệu khai gian thành tích để đạt danh hiệu khen thưởng cao. Do hành vi như vậy, nếu đương sự không trả lại danh hiệu thì sẽ bị thu hồi và sẽ bị kỷ luật về mặt Đảng, bởi đã vi phạm những điều mà đảng viên không được làm. Vì ông Vân là lãnh đạo sở, nên Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có văn bản tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lập đoàn kiểm tra.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.