Kiểm tra việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

(SGGP).- Đoàn công tác Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ) vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quyết định 93/2007/QĐ-TTg ngày 22-6-2007 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 93) về cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận 3, 8, Tân Bình và huyện Nhà Bè.

Tại các quận huyện trên, đoàn đã chọn mỗi nơi 3 phường và 3 xã để kiểm tra các nội dung về quy trình và thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; cấp giấy chứng nhận nhà, đất, hồ sơ tư pháp… theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Kết quả cho thấy, việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại nhiều địa phương đã rút ngắn được thời gian giải quyết hồ sơ từ 5 đến 10 ngày, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn nhiều nơi đạt trên 95% và đặc biệt, chất lượng phục vụ người dân tại các cơ quan hành chính được nâng lên đáng kể, tạo niềm tin và sự hài lòng đối với người dân và doanh nghiệp.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP