Kiểm tra việc thực hiện dự án khu nhà ở Tân An Huy

SGGP
UBND TPHCM đã có công văn về dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy, theo đó, giao Thanh tra TPHCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh tra liên ngành, để tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 6-12-2017 có đăng bài Chủ đầu tư dọa phá sản để đòi thêm tiền, phản ánh việc Công ty cổ phần Xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy thực hiện dự án khu nhà ở Tân An Huy (tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) quy mô hơn 300 nền đất, đã bán cho khách hàng từ 15 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng, nhiều người vẫn chưa nhận được nền đất.
Nay chủ đầu tư dọa phá sản để đòi thêm tiền, gây bức xúc cho hàng trăm người đã mua đất tại dự án này. Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Lưu đã có văn bản 3160 phản hồi về vụ việc này, như sau: 
UBND TPHCM đã có công văn về dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy, theo đó, giao Thanh tra TPHCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh tra liên ngành, để tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy. Sau khi có kết luận thanh tra, UBND huyện Nhà Bè sẽ tổ chức thông báo rộng rãi để các hộ dân có liên quan được biết.  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Công trình giao thông thi công cẩu thả

Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến