Kiểm tra vùng sản xuất tôm

Hội Nông dân TPHCM vừa phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, Sở NN-PTNT, Cục Quản lý thị trường… thành lập đoàn công tác giám sát vùng sản xuất tôm về điều kiện vệ sinh, sử dụng vật tư nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường tại huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Tại buổi giám sát, nông dân thực hiện tốt việc sản xuất, không bơm tạp chất. Theo nhiều nông dân, nếu sử dụng kháng sinh thì cải tạo nguồn nước hồ rất khó. Hiện con tôm đạt tiêu chuẩn VietGAP nhưng chỉ bán ra chợ đầu mối và chưa thể vào kênh phân phối hiện đại do chưa có nhà sơ chế.

Bên cạnh đó trong nuôi tôm, nhiều nông dân chưa mặn mà với công nghệ cao do chi phí vận hành quá lớn. Ngoài ra, kinh doanh thuốc, thức ăn chăn nuôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong thủ tục.

Tin cùng chuyên mục