Kiên Giang: Bắt giam cán bộ văn phòng UBND tỉnh

(SGGP).- Chiều 25-2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Trung, nguyên Trưởng phòng kinh tế chuyên ngành thuộc Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ’’.

Trong quá trình tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện đề án cho thuê rừng thuộc huyện đảo Phú Quốc làm du lịch, Trịnh Văn Trung tiếp tay cho Công ty TNHH Mỹ Hòa hợp thức hóa dự án có diện tích hơn 100 ha, sau đó sang dự án này cho một doanh nghiệp khác với số tiền 1,6 tỷ đồng, được chia lợi 500 triệu đồng. Trung còn lập dự án nuôi trồng thủy sản do vợ Trung đứng tên tại huyện Kiên Lương để “chiếm đoạt” 1.000 ha đất.

TH. AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).