Kiên Giang: Hàng trăm nhà dân xã đảo Lại Sơn bị ngập do mưa bão

SGGPO

Tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang), tiếp tục có mưa to và gió lớn trên diện rộng nhiều ngày qua.

Do mưa to, gió lớn, lượng nước mưa từ trên núi đổ xuống không kịp thoát ra biển đã làm ngập từ 1,2 - 2 m ở nhiều tuyến đường trên đảo, đồng thời làm hư hại nhiều tài sản, nhà cửa của người dân.

Chiều 4-10, ông Dương Đình Bắc, Chủ tịch UBND xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 191 căn nhà bị ngập nước, một căn nhà, một lò bún bị sập hoàn toàn, hội trường Đảng ủy xã Lại Sơn bị ngập sâu, dàn âm thanh của Trung tâm văn hóa xã bị hư toàn bộ. Bên cạnh đó, các vật dụng của nhiều nhà dân như ti vi, đầu đĩa, tủ lạnh, quạt máy… cũng bị hư hại nặng nề; 4 chiếc xe gắn máy của người dân cũng bị nước cuốn trôi. Nghiêm trọng hơn, đoạn đường bờ kè Bãi Nhà, Bãi Bấc bị sụt đất dưới mặt đường bê tông và hành lang đường. Đường quanh đảo Lại Sơn, đất sạt xuống mặt đường tại khu vực ấp Bãi Nhà A qua ấp Bãi Bấc khoảng 200m nên giao thông gián đoạn không thể lưu thông được; đường giao thông từ ấp Thiên Tuế qua Bãi Bấc dài 5km cũng bị sạt lở. Đường xuyên đảo đất đá sạt xuống mặt đường và đoạn từ đỉnh Yên Ngựa qua Bãi Bấc, đất đá cũng sạt lở khỏang 50m không lưu thông được… Mưa và gió lớn cũng đã làm đỗ ngã 4 trụ điện, làm mất điện ở hai ấp Bãi Nhà A và Bãi Nhà B.

Kiên Giang: Hàng trăm nhà dân xã đảo Lại Sơn bị ngập do mưa bão ảnh 1 Mưa  gây ngập nhiều tuyến đường trên đảo
 
Kiên Giang: Hàng trăm nhà dân xã đảo Lại Sơn bị ngập do mưa bão ảnh 2 Nhiều vật dụng của người dân bị hư hại

Hiện nay, UBND xã Lại Sơn huy động lực lượng gồm 55 người, xuống các ấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, hỗ trợ di dời dân đến nơi an toàn đợi khắc phục nhà xong mới đưa họ trở lại. Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải cho biết, trước mắt huyện chỉ đạo UBND xã Lại Sơn tập trung cử lực lượng xuống giúp dân khắc phục thiên tai; thống kê lại đầy đủ số liệu dân bị thiệt hại để có hướng hỗ trợ. Bên cạnh đó, khắc phục nhanh các tuyến đường bị đất, đá bị sạt lở; các trụ điện bị ngã… để người dân sớm ổn định cuộc sống và sinh hoạt, sản xuất...

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngư dân đang neo lại tàu thuyền. Ảnh minh họa: NGUYỄN TRANG

Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, chiều 10-6, ở vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa hình thành một vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 16,5 - 17,5 độ vĩ Bắc và 114,5 - 115,5 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200km về phía Đông.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Đi từng ngõ, gõ từng nhà

Nhằm kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, những bạn trẻ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM đã liên tục tổ chức các đợt ra quân “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền nhắc nhở nâng cao ý thức đề phòng tại những khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn TPHCM.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.